Ngoài các bữa ăn chính, được nhâm nhi những món ngon luôn là sở thích của không ít người, đặc biệt là chị em phụ nữ. Cũng chính vì vậy, mặc dù vẫn luôn bị hấp dẫn với những món quà vặt nhưng hầu như ai có sở thích ăn ngon, ăn vặt cũng ám ảnh với nỗi lo mình bị mất dáng, tăng cân… Nhưng bạn có biết chỉ cần biết cách “ăn vặt” hợp lý thì lại có ảnh hưởng tích cực cho sức khỏe. Những thông tin thú vị sau đây sẽ giúp bạn khám phá những tác dụng không ngờ từ …”ăn vặt” cũng như lựa chọn cho mình những món ăn vặt vừa ngon vừa bổ!

Với những phụ nữ đi làm nhưng vẫn muốn chu toàn việc nhà, chăm sóc con trẻ mỗi sáng đến trường… thường không có nhiều thời gian, thậm chí nhịn ăn sáng để kịp giờ làm. Những lúc như vậy, vài gói bánh nhỏ sẽ là cách hữu ích để giúp bạn nạp “năng lượng” tạm thời và còn giảm nguy cơ tăng cân. Vì khi rơi vào tình trạng quá đói một vài lần, cơ thể sẽ tự động “phòng thủ”: Kích thích bạn ăn nhiều hơn trong những bữa sau.

Đối với những trường hợp như huyết áp thấp hay viêm dạ dày, thì việc duy trì chế độ ăn hợp lý 3 – 4 bữa/ngày, thường xuyên mang theo đồ ăn như các loại bánh quy, các sản phẩm từ sửa… là biện pháp hữu hiệu để giữ gìn sức khỏe.

Bạn cũng cần lưu ý, trong trường hợp có bữa ăn sáng hay trưa quá nhẹ mà cần nỗ lực thì hãy chuẩn bị những thực phẩm giàu dưỡng chất. Nguyên tắc hoạt động của dạ dày là thức ăn sau khi đưa vào cần 1 – 2 tiếng để tiêu hóa. Sau thời gian đó, dạ dày vẫn tiếp tục tiết ra một số dịch vị, vẫn co bóp. Chính vì thế, một vài món nhâm nhi lặt vặt giữa giờ giúp dạ dày làm việc, chờ cho đến bữa ăn kế tiếp sẽ giúp ích rất nhiều cho sức khỏe.

“Ăn vặt” cũng phải đúng cách… Để “ăn vặt” không chỉ có lợi cho sức khỏe mà còn nâng cao khả năng làm việc thì điều quan trọng là phải lựa chọn được đồ “nhâm nhi” thích hợp như các loại thức ăn giàu dinh dưỡng, Vitamin và chất xơ, các loại hoa quả, bánh quy giàu canxi… Không ăn những đồ ăn nhiều chất béo, quá ngọt hoặc mặn.

Trong số đó, điều khiển bạn bất ngờ thú vị là những chiếc bánh dinh dưỡng AFC chính là cách “đáp ứng” tuyệt nhất nhu cầu thưởng thức các món ăn ngon mà lại giúp bổ sung năng lượng. Trong bánh AFC, ngoài Canxi là dưỡng chất nền tảng, với hàm lượng cao, mỗi dòng bánh được bổ sung thêm các dưỡng chất đặc trưng. AFC Original bổ sung Vitamin D giúp cơ thể hấp thu tối đa lượng Canxi đưa vào. AFC Hi-Fibre bổ sung Chất xơ… giúp hệ tiêu hóa hoạt động tốt và duy trì vóc dáng thon thả. AFC Western giàu DHA giúp tăng cường khả năng tư duy và trí nhớ. AFC Active  bổ sung Vitamin E cho làn da luôn tươi trẻ. AFC Plain lượng đường thấp, giúp bảo vệ hệ tim mạch. Vì thế, với bánh AFC dinh dưỡng mà tuyệt ngon, bạn sẽ thoải mái nhâm nhi mà vẫn yên tâm sức khỏe dài lâu cho người thân và cho chính mình.

Theo báo Thanh Niên