Trung thu năm nay rơi đúng vào dịp cả đất nước mừng đại lễ 1.000 năm Thăng Long - Hà Nội. Đó là nguồn cảm hứng lớn để Kinh Đô quyết tâm chế tác một sản phẩm đặc biệt: Hộp bánh Trung thu Trăng Vàng Thăng Long – Hà Nội để chào mừng sự kiện này. Hộp bánh đặc biệt ở chỗ số lượng chỉ có 1.000 hộp, được đánh dấu theo số thứ tự từ 0001 đến 1000, và làm từ những nguyên liệu cao cấp nhất từ trước đến nay trong tất cả sản phẩm bánh trung thu. Trong hàng triệu hộp bánh mà Kinh Đô cho ra lò mỗi năm, thì 1.000 hộp bánh siêu cao cấp này quả là “xứng tầm” cho Đại Lễ ngàn năm có một.

Những chiếc bánh cực kì công phu

Có thể khẳng định, từ trước đến nay, đây là lần đầu tiên Kinh Đô đã đầu tư công phu, sáng tạo và nâng tầm đẳng cấp để tạo ra 1.000 hộp bánh cao cấp đặc biệt mừng Đại Lễ. Các nhân sự nồng cốt thuộc phòng Nghiên cứu và Phát triển đã dành riêng thời gian để lên kế hoạch, chọn mẫu, chọn nguyên liệu, cân đối hàm lượng trong mỗi chiếc bánh từ nhiều tháng trước. Các nguyên liệu được kiểm tra kĩ lưỡng để đảm bảo thành phần và những tinh chất cao cấp còn nguyên vẹn trong quá trình chuyển hóa thành những chiếc bánh vàng ươm, cực kì thơm ngon.

Đặc biệt nhất của 1.000 hộp bánh chính là nguyên liệu thượng hạng để tạo nên từng chiếc bánh: Bánh nhân mềm sử dụng đường Litesse có nguồn gốc từ ngô kết hợp với các loại hạt cao cấp như Macadamia Haiwai, Hạt bí, Hạt hướng dương và Quả hồ đào (Walnuts). Với bánh nhân cứng, các loại hạt Macadamia, quả hồ đào, bí đỏ, hạt sen sấy hòa quyện với sản vật từ đại dương như hải sâm, bào ngư, vi cá mập, tạo nên hương vị tuyệt hảo vốn chỉ dành cho chốn cung đình xa xưa.

Những chiếc bánh cao cấp được ra lò ngay trong không gian và môi trường chuyên biệt, khuôn bánh riêng với biểu trưng Thăng Long Hà Nội, bề mặt ấn tượng với những hoa văn, họa tiết tiêu biểu cho văn hóa truyền thống của người Việt. Chiếc bánh được làm công phu, chất lượng cao còn được tăng thêm vẻ tinh tế khi được đặt trong chiếc hộp sang trọng bằng sơn mài. Hoa văn trên chất liệu sơn mài tinh xảo đến cầu kỳ được khắc thủ công nhờ chính đôi tay khéo léo của nghệ nhân sơn mài hàng đầu đất Việt, toát lên hào khí dân tộc linh thiêng của ngày đại lễ ngàn năm có một. Với quyết tâm hoàn thành tác phẩm đặc biệt dâng tặng đại lễ, các nghệ nhân sơn mài đã cặm cụi sáng tác quên tháng ngày, tự hào truyền tải quốc hồn quốc tuý vào 1000 kiệt tác nghệ thuật – 1000 hộp bánh cao cấp đặc biệt của Kinh Đô. Đây thật sự là một tuyệt phẩm độc đáo dành làm quà tặng cho những mối tình thân sâu sắc nhất, ý nghĩa nhất.

Tâm huyết gửi gắm vào chiếc bánh

Ông Nguyễn Phú Đức - Phó giám đốc Nghiên cứu và Phát triển Công ty Kinh Đô chia sẻ: “Tất cả những người tham gia đều tâm niệm phải đưa hết tài trí, tâm huyết, tinh hoa của mình để tạo ra “tuyệt phẩm bánh” chào mừng đại lễ 1.000 năm Thăng Long-Hà Nội và cũng để chứng minh rằng, con người Việt Nam có thể tạo ra những chiếc bánh truyền thống hảo hạng đến như thế. Chúng tôi kiểm tra và cân đối hàm lượng chất trong chiếc bánh một cách kĩ lưỡng nhất, làm sao để chiếc bánh ra lò sẽ xứng đáng là chiếc bánh trung thu ngon và đẳng cấp nhất từ trước đến nay”.

Thật có lý khi chọn chất liệu sơn mài để chế tác vỏ hộp bánh cao cấp đặc biệt này, bởi sơn mài là đại diện cho mỹ thuật truyền thống hàng ngàn năm nay của người Việt Nam. Nghệ nhân Tư Bốn tại Bình Dương, người vinh dự được chọn để làm hộp bánh chia sẻ: “Đã hơn 30 năm làm nghề sơn mài, lần này Tôi rất vui khi được góp tay tạo nên một món quà đặc biệt mừng Đại lễ. Màu đỏ của sơn trai, màu đen của sơn then tạo nên những hoa văn tinh tế sẽ tôn lên vẻ tinh tế, sang trọng của chiếc bánh bên trong”.

Những người may mắn sở hữu hộp bánh này sẽ còn vinh dự hơn nữa khi đóng góp vào thành công của đại lễ. Đúng như sứ mệnh “hướng về đại lễ” của những hộp bánh đặc biệt này, toàn bộ số tiền thu được từ việc bán 1.000 hộp bánh này sẽ được ủng hộ cho công tác đón mừng đại lễ vào tháng 10 tới.

Tham khảo thêmhttp://trungthu.kinhdo.vn