Buổi sáng thứ 7 4.9, Sài Gòn một ngày nghỉ lễ đã phần nào vắng đi cái đông đúc, ồn ã của phố xá, thế nhưng trước cổng Đài truyền hình TP.HCM lại rộn ràng khác hẳn bởi không khí người và xe chuẩn bị khởi hành. Đây là chuyến đi của chương trình TLMN cùng đơn vị đồng hành Kinh Đô mang quà trung thu đến với các cụ già neo đơn ở Trung tâm Thạnh Lộc, Q.12 và các bé bệnh nhi tại bệnh viện Ung bướu TP.HCM. Có mặt từ rất sớm là các khán giả dễ thương của Thay lời muốn nói, cùng một số anh chị em nghệ sĩ thân thiết của TLMN.

Xe cập bến ngay sân Trung Tâm Nuôi Dưỡng Bảo Trợ Người Già và Tàn Tật Thạnh Lộc, nơi cư ngụ của hơn 100 cụ già neo đơn cùng những người con tàn tật. Vừa mới đến, đoàn đã bắt gặp những ánh mắt phấn khởi, ngóng chờ bên các khung cửa sổ. Các thành viên từ thiện nhanh chóng chuyển đồ vào sảnh lớn và cùng sắp xếp những chiếc bánh trung thu, hộp bánh AFC, Solite, Quế vào trong những túi quà. Sau đó, mỗi người một tay xách những phần quà lên thăm các cụ. Vào thăm các cụ, tiếng hát, tiếng vỗ tay theo bài “Rước đèn tháng 8” để các cụ nhớ lại trung thu ngày xưa làm rộn cả một dãy phòng… Những cái siết tay, những cái choàng vai thăm hỏi thương mến đã làm ấm lên cái tĩnh lặng vốn có. Những câu chuyện cứ nối vào nhau bởi các cụ bảo, lâu lâu mới có người đến thăm ấm lòng như vậy.

  

Nằm trong các hoạt động quảng bá Trung thu, Công ty Kinh Đô phối hợp Đài Truyền Hình Tp.HCM tổ chức chương trình Thay Lời Muốn Nói - Tháng 9.2010 với chủ đề Trăng Tình Thân. Chương trình là những hoài niệm về những mùa thu sum vầy trong tình thân, gia đình, bè bạn... và hoạt cảnh đón Tết Trung Thu thân thương của các em thiếu nhi. Trăng Tình Thân có sự tham gia của các ca sĩ: Quang Linh, Đan Trường, Vân Khánh, Hiền Thục, Xuân Phú, Khánh Ngọc, Nhật Tinh Anh, nhóm 5 Dòng Kẻ... cùng các vũ đoàn

Chương trình lần này đã làm cho nhiều người nhớ về tuổi thơ của bản thân,  những người con xa xứ bồi hồi nhớ về quê hương, nhớ về những cái Tết Trung Thu đầm ấm, vui tươi.

Mỗi người trong đoàn ai cũng mong mang đến thật nhiều nụ cười trên khuôn mặt các cụ, ấy vậy mà giọt nước mắt vô tình lại rơi xuống khi họ đang cười, chúng tôi hiểu đó chính là những  giọt nước mắt hạnh phúc. Cuộc đời mỗi cụ đã qua quá nhiều thăng trầm, chúng tôi không muốn ông bà phải khóc, nhưng hôm nay nhìn khóe mắt của các cụ long lanh, có lẽ chỉ là chục trào với niềm vui hôm nay.

Điểm đến tiếp theo của đoàn xe từ thiện là Bệnh Viện Ung Bướu, đoàn từ thiện nhanh chóng phân thành 6 nhóm vào thăm các phòng bệnh nhi. Đến với nơi đây, mỗi thành viên trong đoàn đều cảm thấy thật xúc động. Nén nước mắt vào lòng vì chúng tôi chỉ muốn hôm nay đến để mang đến cho các em một chút niềm vui. Chia tay các em, khép lại một chuyến đi với thật nhiều cảm xúc. Thầm mong và chúc cho các em mau khỏi bệnh và được khỏe mạnh, sống vui và sống tốt…

Cả đoàn ra về với những cảm xúc bồi hồi. Chương trình Thay Lời Muốn Nói tháng 9 do Kinh Đô tài trợ với chủ đề Trăng Tình Thân chính là tình cảm mà Kinh Đô muốn gửi gắm đến mọi người, đặc biệt là những cụ già và những em nhỏ phải gánh chịu hoàn cảnh bất hạnh. Vầng Trăng Vàng vẹn trọn đầy ấm áp sẽ không chỉ sưởi ấm những buổi xum vầy của các gia đình nhân mùa Trung Thu. Ánh sáng của trăng sẽ lan tỏa đi xa hơn và xoa dịu những cảnh đời neo đơn, hiu quạnh và gửi những lời động viên cho những số phận đáng thương, bất hạnh được cảm nhận hạnh phúc trọn vẹn hơn.