“Trung thu rước đèn lên cho sáng, cho bao con đường rộn vui. Trung thu với đèn trong tay nắm, quanh em sáng một suối màu….” Hàng năm, cứ đến mùa Trung thu, câu hát trên lại vang lên rộn ràng, khơi gợi trong mỗi chúng ta ký ức ngọt ngào về một mùa trăng sáng. Nhắc đến trung thu, ngoài ánh trăng Rằm tròn vành vạnh, ngoài mâm cỗ thơm phức ngoài sân, không thể không nhắc đến đèn trung thu. Những chiếc lồng đèn xanh đỏ và chiếc bánh trung thu vàng ươm từ lâu đã trở thành một biểu tượng và là một phần không thể thiếu của đêm Rằm tháng Tám. Trung thu sắm cận kề, hãy cùng thắp lồng đèn, đón Tết trung thu.

Năm nào cũng vậy,  cứ mỗi lần trăng tròn tháng Tám treo lơ lửng trên bầu trời cao là mọi người cùng nhau chuẩn bị lồng đèn, mâm cỗ đón Trăng. Không khí Tết trung thu thật là nhộn nhịp với những chiếc lồng đèn đủ màu, đủ sắc dưới ánh đèn cầy chiếu lung linh chập chờn lên xuống, qua lại theo từng nhịp bước chân sáo của thiếu nhi. Tình thân khăng khít của bạn bè, gia đình, người thân, trẻ nhỏ, người lớn cũng từ đó mà thêm thắm nồng.

Ngày xưa, đèn trung thu được làm thủ công từ những khung tre uốn lượn thành nhiều hình dáng khác nhau. Hình ngôi sao năm cánh, hình cá chép, hình bươm bướm… được bọc bên ngoài những tấm giấy bóng kính đủ sắc màu và tô vẽ lên những hình thù vui mắt. Đêm trăng sáng, lũ trẻ con lóng ngóng đặt vào lồng đèn một cây nến nhỏ, lập lòe, lung linh và rón rén trong từng bước nhảy rước trăng trước ngõ. Ấy vậy nên người ta nói Trung Thu chỉ vui khi lồng đèn lên sắc và bánh trung thu lên mâm cỗ đầy.

Ngày nay với nhịp sống hiện đại, cứ đến Rằm tháng Tám người người lại náo nức gọi nhau rước đèn trong tiếng trống lân rộn rã. Đèn lồng lung linh khắp phố phường thắp sáng nụ cười cùng trao nhau trong đêm hội trăng rằm. Với mong muốn tiếp tục gìn giữ nét đẹp truyền thống tốt đẹp của Người Việt Nam vào dịp Tết Trung thu, Kinh Đô lên ý tưởng thực hiện và trang trí tất cả các gian hàng của mình bằng hàng nghìn chiếc lồng đèn đỏ, vàng rực rỡ. Dạo quanh một vòng các trung tâm bánh trung thu Kinh Đô, người ta không khỏi náo nức khi thấy lễ hội tết trung thu đang rất gần kề.

Ông Lê Anh Quân, Phó Tổng Giám Đốc Marketing Công ty Kinh Đô cho biết: “Chiếc đèn lồng năm nay của Kinh Đô có thiết kế đơn giản nhưng mang đậm tính truyền thống, với logo Trăng tượng trưng cho một mùa Tết đoàn viên, một mùa Tết của tình thân và sự xum họp. Qua sản phẩm này, chúng tôi muốn gửi gắm sự ấm áp, xum vầy và cảm nhận về một Trung Thu thân thương đến mỗi người dân Việt”.

Trung Thu đi rồi Trung Thu lại đến. Người ta cũng theo những nhịp bước của thời gian để sống và trưởng thành. Chỉ còn mãi hình ảnh của ánh nến lung linh sáng toả những chiếc lồng đèn nhỏ xinh, sáng toả những con đường góc phố, sáng toả những gương mặt ánh mắt rạng ngời hân hoan của những đêm Rằm Trung Thu là còn mãi và thổi chất thơ vào từng nhịp đập của cuộc sống. Hãy cùng Kinh Đô thắp sáng đèn lồng và vui đón Tết Trung Thu để cùng nhau nhuộm cả một mùa vui khắp rộng dài đất nước Việt Nam!

 

Tham khảo thêmhttp://trungthu.kinhdo.vn