Tinh thần tương thân tương ái, hướng đến cộng đồng là nét văn hóa đáng tự hào trong truyền thống của người Việt. Mọi người không chỉ mưu cầu hạnh phúc cho riêng mình mà còn mong ước sẻ chia cho người khác, để niềm vui chan hòa và nhân lên gấp bội. Đặc biệt, trong những ngày Tết rộn ràng, những tổ chức, doanh nghiệp, cá nhân đều hướng về cộng đồng, sẻ chia, góp thêm một bàn tay nâng đỡ những cảnh nghèo. Cho đi sự quan tâm, chia sẻ cũng là nhận lại niềm vui, hạnh phúc.

Tết Tân Mão đã cận kề, bánh chưng xanh, dưa hấu đỏ, muôn hoa nở rộ, khoe sắc Xuân tươi tắn  khắp muôn nơi. Năm nay, tại đường hoa Nguyễn Huệ, biểu tượng của Tết Sài Gòn, du khách đến không chỉ để vui xuân mà còn cùng làm những điều hay tại khu vườn đặc biệt, mang tên Vườn Nhân Ái.

Từ ngày xưa, những nho sĩ, thầy đồ hiền tài, đức độ, giỏi thư pháp thường tặng chữ đầu năm thay cho lời chúc. Người xin chữ vừa mong được phúc của người cho chữ, vừa mong xin được chữ đúng với tâm nguyện phấn đấu của gia đình, bản thân. Người đi học xin chữ Trí, Tài, Nhẫn, người buôn bán xin chữ Lộc, Tín hay chữ Phúc, Thọ cho những người thân. Người ta xin chữ để cầu mong mọi điều tốt đẹp, và phấn đấu để hoàn thiện mình hơn. Phong tục tặng chữ cùng ý nghĩa văn hóa truyến thống cao đẹp ấy sẽ được tái hiện trong Vườn nhân ái.

Nếu xin chữ ông đồ là nhận những may mắn đầu năm, thì Cây Chúc Tết và Hồ Chúc Phúc là nơi để sẻ chia những may mắn và niềm hạnh phúc ấy đến với mọi người. Ghi lời chúc đầu năm lên những tấm thiệp đỏ vàng và treo lên Cây Chúc Tết, chỉ thế thôi là đã có thể góp phần làm bừng sáng hơn mùa xuân, đặc biệt cho những nơi còn nhiều khó khăn. Thêm một tấm thiệp cùng lời chúc thành tâm, sẽ có thêm một bông hoa rực nở trong lòng. Điều kỳ diệu không chỉ hiện diện trên những nhành mai, mà còn lan tỏa nơi Hồ Chúc Phúc. Mỗi đồng xu thả xuống mặt hồ là bay lên một mong ước hạnh phúc, an lành cho những người kém may mắn. Cùng nhau làm lan tỏa những làn sóng yêu thương tại Hồ Chúc Phúc để ý nghĩa của Tết được vẹn nguyên.

Tất cả ở đó, trong khu Vườn Nhân Ái cùng những tấm lòng sẻ chia, hướng đến cộng đồng. Tết đến đường hoa và cùng chia sẻ, mỗi người cũng sẽ là một bông hoa cho cuộc đời thêm tươi thắm.

Năm nay, Kinh Đô tiếp tục là nhà tài trợ chính Đường Hoa Nguyễn Huệ, diễn ra từ ngày 28 đến mùng 4 (Âm lịch), với mong muốn không chỉ góp phần lễ hội Tết đậm đà bản sắc truyền thống và ngập tràn sắc xuân cho người dân thành phố và du khách, mà còn kêu gọi mọi người chung tay cùng Kinh Đô làm điều thiện đầu năm qua hoạt động tại Vườn Nhân Ái. Đến đây, bạn sẽ nhận được một tấm thiệp xuân, ghi vào đó những lời chúc tốt đẹp đầu năm và treo lên Cây Chúc Tết. Cứ mỗi tấm thiệp như thế, Kinh Đô sẽ thay bạn đóng góp 5.000đ/thiệp vào quỹ ủng hộ chương trình xã hội của Hội Bảo Trợ Bệnh Nhân Nghèo TP.HCM. Tại Hồ Chúc Phúc, bạn có thể đổi tiền xu và tung xuống hồ như một lời cầu chúc, số tiền này cũng sẽ góp vào chương trình ý nghĩa này. Hãy cùng Kinh Đô làm Tết Tân Mão thêm trọn vẹn ý nghĩa.

 

Theo Thanh Niên

Tham khảo thêm: http://tet.kinhdo.vn