Mấy hôm nay, ba mẹ chuẩn bị Tết Trung Thu cùng con cháu, đúng là “vui như Tết”. Mẹ quét dọn lại nhà cửa, ba thì mang các lồng đèn mua từ năm trước ra để chú Út trang trí khắp nhà rồi treo lúc lỉu lên mấy hàng cây kiểng trước sân.

Mấy đứa cháu phụ ông bà dọn lại sân cỏ phía hông nhà, để chuẩn bị tiệc đón Trăng rằm xôm tụ của cả gia đình. Dường như mẹ quên hẳn đôi chân bị thấp khớp, khó đi lại. Bà xăng xái chạy tới lui, “chỉ đạo” mấy đứa cháu. Ba mẹ vui lắm vì Tết Trung Thu này, tất cả con cháu đều hẹn nhau sẽ về đón Trăng phá cỗ.

“Vui lây” với ba mẹ, con cháu trong nhà cũng náo nức không kém khi người nào cũng hăng hái góp tay chuẩn bị cho đêm Trung thu để cả gia đình họp mặt. Anh chị Hai “lãnh phần” mua bánh bánh Trung thu cho cả nhà thưởng thức và quà để ba mẹ biếu tặng họ hàng, sui gia. Chị Ba khéo tay nên được tín nhiệm lo tiệc cho mọi người. Mình làm “phó bếp” cho chị Ba và lo trái cây, đồ chơi cho các cháu. Không quá cầu kỳ, nhưng bữa tiệc đêm rằm Trung thu hứa hẹn sự ấm cúng, vui vẻ, đầm ấm Tình Thân gia đình.

Tháng 8 âm lịch này, cả nhà lại đón liên tiếp mấy tin vui. Cậu cháu trai đã đậu điểm cao vào Đại học Kinh Tế. Mấy anh em lại vừa cùng nhau xây lại ngôi nhà khang trang cho ba mẹ, mọi niềm vui như được tích tụ. Các con cháu trong nhà, ai cũng mạnh khỏe, công việc, học hành đều thuận lợi, niềm vui của người già chỉ đơn giản vậy thôi, con cháu vui, nghĩa là mình vui rồi. Còn hạnh phúc, mãn nguyện nào hơn khi ba mẹ được chứng kiến sự trưởng thành của con cháu. Đứa nào cũng ngoan ngoãn, lễ phép, biết hiếu kính với cha mẹ ông bà, biết giữ gìn lễ nghĩa, phong tục tốt đẹp của tổ tiên, biết trân trọng tình cảm gia đình...

Không chỉ riêng gia đình mình, mà với tất cả mọi người, tiệc đêm rằm nhất thiết phải có mâm cỗ Trung Thu và không gì ấm áp, thân tình hơn là không khí quây quần sum họp của cả gia đình. Mâm cỗ đêm rằm cùng ánh nến tỏa rạng niềm hạnh phúc đoàn viên từ những chiếc đèn lồng, đèn kéo quân, và tiếng cười giòn giã của con cháu cũng đủ ấm lòng các bậc sinh thành. Đền đáp tình nghĩa, đôi khi vô cùng giản dị. Một hộp bánh Trung thu biếu tặng cha mẹ, tặng thầy cô giáo để bày tỏ lòng hiếu kính; tặng bạn bè, người thân để bày tỏ tình thân hữu; tặng đối tác thể hiện mối thâm giao thay cho lời cảm ơn, sự trân trọng cùng mong ước mối thân tình ngày càng thêm bền chặt...  Tết Trung Thu với phong tục đón trăng còn truyền tải ý nghĩa của sự săn sóc, của báo hiếu, của biết ơn, của tình thân hữu, của đoàn tụ, và của thương yêu như chính thông điệp ý nghĩa: Tết Trung thu, Tết của Tình thân!

Bạn có biết:

Khi chọn bánh Trung Thu biếu ba mẹ, thấy cô hay đối tác chú ý đến sức khỏe, bạn nên chọn loại bánh thanh nhẹ, dễ tiêu hóa, phù hợp với sức khỏe và chế độ dinh dưỡng của người lớn tuổi. Trăng Vàng Thanh Khiết của Kinh Đô có hàm lượng đường, chất béo và cholesterol được giảm từ 30% đến 40%. Đặc biệt lượng đường  trong bánh được chiết xuất từ vị ngọt tự nhiên của bắp và sữa, đảm bảo vị ngọt thanh nhẹ cho bánh và rất tốt cho sức khỏe.

Bên cạnh đó, Kinh Đô còn giới thiệu Bộ sưu tập bánh Trung thu cao cấp Trăng Vàng gồm 8 bộ sản phẩm sang trọng, trang nhã, hương vị thượng hạng và Dòng sản phẩm Đặc Trưng tự chọn thơm ngon. Hương vị bánh đa dạng, giúp người tiêu dùng dễ dàng chọn lựa hộp bánh phù hợp sở thích của người thân, bạn bè, đối tác... cho món quà thêm phần tinh tế, thể hiện sự quan tâm và làm ấm áp thêm mối Thân Tình trong dịp Tết Trung Thu.

Thanh Lan