Khác với đường hoa những năm trước du khách chỉ tham quan và chụp hình với những khoảnh khắc đầu xuân, năm nay đường hoa Nguyễn Huệ (TP.HCM) càng ý nghĩa hơn với vườn Nhân Ái, nơi mọi người có thể cầu phúc cho bản thân, gia đình và xã hội tốt đẹp hơn.

Theo ông Trần Hùng Việt - phó tổng giám đốc Tổng công ty Du lịch Sài Gòn (Saigontourist) kiêm trưởng ban tổ chức đường hoa Nguyễn Huệ và lễ hội tết 2011 tại TP.HCM, việc tổ chức vườn Nhân Ái với mong muốn khơi lại nét đẹp văn hóa: làm điều thiện vào đầu năm của mọi người.

Khách tham quan sau khi thưởng ngoạn đường hoa có thể viết những lời chúc tốt đẹp cho bạn bè, người thân yêu của mình thông qua chiếc thiệp xinh xắn. Những chiếc thiệp này được người tham quan tự tay treo lên cành mai vàng để chia sẻ tình cảm và sự quý mến của mình đến mọi người. Sau khi đã chúc cho mọi người, du khách sẽ cầu phúc cho bản thân với mong muốn điều ước sẽ thành hiện thực, thông qua việc thả đồng xu xuống hồ Chúc Phúc và khấn nguyện.

Hồ Chúc Phúc năm nay mang ý nghĩa sẻ chia của du khách dành cho đồng bào vùng thiên tai thông qua những đồng xu được thả vào hồ, cùng với số tiền do Công ty cổ phần Kinh Đô đóng góp sẽ được ban tổ chức đường hoa chuyển cho Hội Bảo trợ bệnh nhân nghèo TP.HCM để làm công tác từ thiện.

Theo ban tổ chức đường hoa, mỗi tấm thiệp treo trên cây chúc tết, Công ty cổ phần Kinh Đô sẽ thay mặt du khách góp 5.000 đồng. Tính đến sáng 7-2, tổng số tiền đóng góp của Công ty Kinh Đô trên mỗi tấm thiệp và đồng xu của du khách thả tại hồ Chúc Phúc là 568 triệu đồng. Dưới đây là một số lời chúc chúng tôi ghi lại trong hàng chục ngàn lời chúc ở đường hoa Nguyễn Huệ năm 2011.

H.Hải Yến gửi đến H.H.Tấn: “Mong tình yêu tụi mình sẽ đơm hoa kết trái trong mùa xuân này”

Ng.X.Phú tự gửi đến mình: “Hi vọng năm mới mình sẽ có công việc mới”

M.Q.Tâm gửi đến mẹ: “Chúc mẹ mau khỏi bệnh để sống vui cùng chúng con”

P.T.Thuận chúc H.A.Tuấn: “Anh ơi, mong anh sẽ luôn khỏe mạnh và mãi mãi là điểm tựa cho cuộc đời em”

Đ.T.Tú gửi L.H.Dung: “Em ơi, dù bao nhiêu sóng gió, anh vẫn mong em sẽ luôn chờ đợi anh, em nhé”

Nh.Triều: “Con chúc mẹ và gia đình năm mới an khang”

Minh chúc Chị Tâm “ròm”: “Chúc chị một năm mới sẽ được tròn trịa hơn”

Mẹ chúc Gấu con: “Ăn no, ngủ khỏe để mẹ an tâm làm việc nhé con yêu!”

Mây gửi đến Toàn: “Chúc cậu năm mới bỏ được thuốc lá”

Nguyên chúc bà nội: “Nội ơi, nội mau khỏe lại và sống lâu cùng tụi con nha!”

Mỹ Tâm chúc chị Chi: “Chị yêu, năm sau lấy chồng nha!”

Mai chúc người yêu: “Năm mới tìm được công việc mới phù hợp nha anh!”

Liên tặng mẹ yêu: “Mẹ hãy ở bên con mỗi năm xuân về nha mẹ!”.

Theo tuoitre.vn