Năm 2009 được đánh giá là một năm đầy khó khăn với nền kinh tế Việt Nam nhưng với sự lãnh đạo của Ban TGĐ, sự hiệp lực của toàn thể CBCNV, Kinh Đô đã có những thành công đáng ghi nhận. Nổi bật trong đó là Xưởng Cookies với sản lượng tiêu thụ mùa trung thu tăng 24% so với năm trước. Tết Canh Dần 2010, Công ty Kinh Đô đưa ra thị trường 30 triệu hộp sản phẩm bánh kẹo các loại phục vụ người tiêu dùng, tăng 15% sản lượng so với Tết Kỷ Sửu 2009. Tính đến ngày 03/02/2010, sản lượng tiêu thụ hàng Tết của Kinh Đô đã đạt 105%, vượt kế hoạch 5% và dự kiến sản lượng tiêu thụ sẽ vượt khoảng 10 – 15% so với kế hoạch vào cuối mùa. Trong năm nay, công ty đẩy mạnh khai thác phân khúc sản phẩm cao cấp, tăng 50% sản lượng so với cùng kỳ với số lượng 1,5 triệu hộp sản phẩm cao cấp phục vụ thị trường. Đặc biệt, sản lượng hàng cao cấp tính đến thời điểm này đã vượt 100% so với kế hoạch. Xưởng Cracker với những sản phẩm chủ lực là AFC, Cosy, Quế đã đóng góp 84% doanh số của toàn ngành hàng. Buns và Cakes với sản phẩm bánh bông lan Solite, bánh mỳ Aloha, Sophie tăng 60% so với năm 2008. Những nỗ lực của đội ngũ R&D, bộ phận Marketing, phân xưởng sản xuất  trong việc tìm hiểu nhu cầu của người tiêu dùng và sử dụng công nghệ hiện đại, tiên tiến của Kinh Đô để đáp ứng nhu cầu thực sự đã đem lại hiệu quả khá lớn trong việc nâng cao doanh số của ngành hàng. Lũy kế cả năm 2009, Kinh Đô đạt 1.526,8 tỷ doanh thu thuần,lợi nhuận tăng 71 tỷ so với năm 2008.

Di dời nhà máy về Bình Dương và chuyển văn phòng mới

Kinh Đô đánh dấu một năm di dời thành công các phân xưởng Kinh Đô về khu công nghiệp VSIP. Với vị trí khang trang mới của nhà máy cùng cơ sở hạ tầng thuận tiện đã giúp Kinh Đô tiến một bước dài trong việc mở rộng hoạt động sản xuất kinh doanh và cung cấp những sản phẩm tốt, chất lượng đảm bảo để phục vụ người tiêu dùng khắp cả nước.

Cùng với việc di dời nhà máy, đầu năm 2010 trụ sở làm việc mới của Kinh Đô được chính thức khai trương vào ngày 4/2/2010 tại 141 Nguyễn Du sẽ là bước khởi đầu hoàn toàn mới để hướng tới sự phát triển mạnh mẽ trong tương lai. 

Tung AFC, Cosy Marie, Aloha mặn, Solite 2 nhân và Sachi 3D thành công

Trong tháng 5 và tháng 11, các nhãn hàng AFC, Cosy Marie, Aloha mặn, Solite 2 nhân và Sachi 3D đã chính thức có mặt trên thị trường.

Đây là những dòng sản phẩm được bộ phận Marketing, R&D cùng các bộ phận liên quan nghiên cứu, phát triển từ dòng sản phẩm cơ bản, bổ sung thêm các dưỡng chất thiết yếu, cải tiến mẫu mã,... đã chinh phục người tiêu dùng trong và ngoài nước.

Phát hành thành công 22 triệu cổ phiếu

Ngày 30 tháng 12, hơn 22 triệu cổ phiếu phát hành thêm của công ty Kinh Đô với mã chứng khoán KDC đã được niêm yết bổ sung tại sở giao dịch chứng khoán TP.HCM. Thành công của đợt phát hành cổ phiếu thưởng khẳng định sự tăng trưởng và phát triển ổn định của Kinh Đô trong những năm qua. Ngoài ra công ty Kinh Đô đã phát hành 1.682.450 cổ phiếu với giá ưu đãi nhằm khen thưởng, động viên tinh thần của cán bộ công nhân viên. Đây là động lực giúp cán bộ công nhân viên an tâm làm việc và ngày càng đóng góp nhiều hơn nữa cho sự phát triển bền vững của Kinh Đô.

Hoạt động đào tạo 5S, ATVSTP, ATLĐ, TQM tại phân xưởng

Với mục tiêu nâng cao nhận thức, kiến thức, kỹ năng chuyên môn cho toàn thể CBCNV, trong năm 2009, công ty đã tổ chức nhiều khóa đào tạo chuyên môn như: 5S, an toàn vệ sinh thực phẩm, an toàn lao động, TQM. Thông qua đào tạo, hướng dẫn tại các phân xưởng ý thức về an toàn lao động, cách thức vận hành máy an toàn, ý thức về an toàn thực phẩm của toàn thể cán bộ công nhân viên được nâng cao đáng kể.

Các hoạt động đào tạo 5S, An toàn vệ sinh thực phẩm, An toàn lao động, TQM với sự phối hợp triển khai đồng bộ đã mang lại hiệu quả lớn trong việc nâng cao ý thức của mỗi cán bộ công nhân viên về một môi trường sản xuất an toàn nhằm cung cấp sản phẩm chất lượng cao, phục vụ tốt nhu cầu của người tiêu dùng cũng như nâng cao uy tín của sản phẩm Kinh Đô trên thị trường. Đặc biệt chương trình 5S được triển khai từ đầu năm với 3 giai đoạn cụ thể đã làm thay đổi bộ mặt của xưởng và ý thức chung của mỗi CBCNV xây dựng việc tuân thủ các qui định của công ty Kinh Đô

Sáng kiến cải tiến

Phong trào sáng kiến cải tiến trong sản xuất được Ban lãnh đạo các phân xưởng đặc biệt chú ý. Các cải tiến trong năm 2009 đã giúp các khâu kiểm soát các mối nguy trong quá trình sản xuất, giảm nhân công, kiết kiệm nguyên liệu, thời gian và nâng cao hiệu quả ở mức hợp lý nhất.

Trong năm qua, các phân xưởng, phòng ban với 21 sáng kiến cải tiến nổi bật đã giúp tiết kiệm chi phí cho công ty trên 10 tỷ đồng mỗi năm – một con số khá lớn. Nổi bật nhất là sáng kiến của các bộ phận:

- Bộ phận Kỹ Thuật:

“Lấy phần tẩy bánh trên băng tải” đã giúp công ty tiết kiệm chi phí khoảng 3,6 tỷ đồng mỗi năm.

- SBU Crackers:

“Lắp đặt hệ thống van điều chỉnh lượng dầu, mùi phun theo yêu cầu định mức. Giảm hao hụt dầu, mùi phun” tiết kiệm chi phí khoảng 1,7 tỷ đồng mỗi năm.

- SBU Buns:

“Thay thế thao tác của công nhân, cải thiện năng suất, tiết kiệm chi phí và nâng cao chất lượng” đã tiết giảm trên 2 tỷ đồng mỗi năm.

- SBU Cakes:

“Cải tiến hệ thống dao cắt chia line và hệ thống trục cuốn” và “cải tiến giảm hao hụt kem” tiết kiệm khoảng 1 tỷ đồng mỗi năm.

- SBU Cookies:

“Thiết kế chế tạo băng tải giải nhiệt” và các cải tiến khác tiết kiệm  trên 250 triệu đồng mỗi năm.

- SBU Snacks:

“Cải tiến lò sấy, cải tiến máy đóng gói sản xuất bao bì kích thước nhỏ để sản xuất bao bì kích thước lớn, cải tiến hệ thống chứa dầu và bơm thêm.”

Hoạt động chào mừng sinh nhật 16 năm

Sinh nhật 16 năm Kinh Đô đánh dấu bước chuyển mình mạnh mẽ bằng các hoạt động sôi nổi được tổ chức dành cho toàn thể cán bộ công nhân viên Kinh Đô: Cắm hoa, nấu ăn, bóng đá, văn nghệ, an toàn vệ sinh sạch sẽ, thuyết trình, rút thăm may mắn...Trong ngày kỷ niệm sinh nhật, Ban lãnh đạo công ty đã đến tận phân xưởng, hệ thống kho để cùng anh chị em chia sẻ những tâm tư, nguyện vọng, động viên tinh thần và chia vui cùng toàn thể anh em trong ngày sinh nhật đặc biệt của công ty. Một hình ảnh gần gũi, tình cảm mà Ban lãnh đạo dành cho những anh chị em công nhân viên của đại gia đình Kinh Đô.

Nhân sự cao cấp gia nhập tập đoàn Kinh Đô

Thời gian qua, công ty Kinh Đô đặc biệt chú trọng củng cố và bổ sung nguồn nhân lực với những chính sách thu hút nhân tài, đặc biệt là thu hút đội ngũ nhân sự quản lý cấp cao, nhiều kinh nghiệm. Đánh dấu sự chuyển mình trong một giai đoạn phát triển mới, một bước chuyển mình mạnh mẽ trên nền tảng của những thành công vượt trội mà Kinh Đô đã phấn đấu đạt được trong thời gian qua. Sự gia nhập của COO, Phó Tổng Giám Đốc Kinh Doanh mới vừa qua cùng hàng loạt nhân sự trong thời gian tới hứa hẹn sẽ mang đến những bước đột phá mạnh mẽ theo định hướng mà Ban lãnh đạo Kinh Đô đặt ra trong 16 năm tiếp theo của Kinh Đô.

Điểm tích cực trong năm 2009

- Được BTGĐ tạo điều kiện để nâng cao kiến thức, năng lực làm việc,  thông qua các khoá đào tạo bên trong và ngoài công ty. Đặc biệt là trung tâm đào tạo Kinh Đô với các khóa huấn luyện MTP dành cho nhân viên.

- Các phân xưởng luôn nhận được sự hỗ trợ và giúp đỡ kịp thời từ các bộ phận, phòng ban và hỗ trợ cần thiết trong các mùa vụ cao điểm.

- Bên cạnh việc ổn định việc làm, thu nhập cho người lao động, Ban lãnh đạo Công ty Kinh Đô rất quan tâm đến đời sống tinh thần bằng các hoạt động vui chơi, giải trí; các phong trào thi đua về 5S, văn thể mỹ, rút thăm may mắn,... cho CBCNV hàng năm.

Những điểm cần khắc phục:

- Tuy ý thức của đại đa số cán bộ công nhân viên công ty Kinh Đô đã được nâng cao, tuy nhiên vẫn còn một số nhân viên có ý thức lao động chưa tốt, chỉ làm cho xong việc và đối phó khi có người quản lý và nhắc nhở. Tính tự giác trong công việc chưa cao, tâm lý ngại thay đổi vẫn còn ăn sâu trong một số nhân viên.

Qua một năm hoạt động hiệu quả, công ty Kinh Đô khẳng định được vị trí dẫn đầu của mình bằng kết quả kinh doanh ấn tượng, qua vị trí “Top 10 Thương hiệu nổi tiếng Việt Nam”, tiếp tục được người tiêu dùng bình chọn là Hàng Việt Nam chất lượng cao 14 năm liền; Top 500 doanh nghiệp tư nhân lớn nhất Việt Nam 2009, Sản phẩm Việt Nam tốt nhất, Tin và dùng ...do các đơn vị uy tín tổ chức và người tiêu dùng bình chọn. Tuy nhiên, để duy trì và giữ vững những thành quả mà công ty Kinh Đô đạt được, toàn thể cán bộ công nhân viên Kinh Đô trong đó các SBU và cán bộ, nhân viên các phòng ban cần nỗ lực hơn nữa để sản xuất những sản phẩm tốt nhất, cung cấp dịch vụ hoàn hảo cho người tiêu dùng và duy trì vị thế dẫn đầu của Kinh Đô trong tâm trí của người tiêu dùng khắp cả nước bằng chính những hoạt động hiệu quả và cống hiến hết mình cho một giai đoạn mới của Kinh Đô thành công.

CAM KẾT CỦA CÁC PHÂN XƯỞNG TRONG NĂM 2010

Các phân xưởng cam kết luôn theo đuổi và quyết tâm thực hiện chiến lược và mục tiêu 2010 mà Ban lãnh đạo và các SBU đặt ra, đặc biệt tập trung đẩy mạnh các hoạt động cải tiến để nâng cao chất lượng sản phẩm cũng như tiếp tục duy trì một môi trường sản xuất ngày càng đảm bảo An toàn vệ sinh, an toàn lao động, tuân thủ các qui định của nhà nước về bảo vệ môi trường trong quá trình sản xuất. Tiếp tục đầu tư trang thiết bị máy móc để nâng cao năng lực sản xuất và cung cấp cho người tiêu dùng nhiều lựa chọn mới. Song song đó là việc tổ chức đào tạo và tái đào tạo cán bộ công nhân viên tập trung vào việc tuân thủ, thực hiện tốt  ATVSTP, ATLĐ, qui trình, thao tác sản xuất...

Trong năm 2010, SBU Cakes và Crackers sẽ tiến hành triển khai thực hiện ISO 22.000 – hệ thống quản lý An toàn vệ sinh thực phẩm. Với hệ thống quản lý này, chúng ta sẽ tiến một bước lớn trong việc kiểm soát các mối nguy, sản xuất an toàn và hiệu quả cao.