Ban Tổng giám đốc của Kinh Đô cho biết lãi tăng một phần nhờ công ty cải thiện chuỗi cung ứng, tái cấu trúc danh mục sản phẩm.

Kết thúc mùa Trung thu là mùa làm ăn lớn của công ty với kết quả rất khả quan, Công ty Cổ phần Kinh Đô (KDC) hôm nay cũng báo lãi tăng trưởng mạnh so với cùng kỳ.

Doanh thu thuần tăng 4% ở kỳ quý 3 lên 1.727 tỷ đồng nâng luỹ kế 9 tháng đầu năm lên 3.433 tỷ đồng tương đương tăng trưởng 7%. Biên lãi gộp 9 tháng giữ ở mức ổn định 45% tức bằng cùng kỳ. Riêng trong quý 3, biên lãi gộp của công ty đạt hơn 50% và theo KDC, đây là thành quả nhờ hoạt động kinh doanh bánh kẹo đtạ hiệu quả cao.

Kinh Đô cho biết thêm, kết quả trên là nhờ mùa trung thu và đặc biệt  do các sản phẩm có biên lợi nhuận cao tiếp tục tăng trưởng tốt theo nỗ lực tái cấu trúc của tập đoàn.

Ngoài ra, do thực hiện chương trình khuyến mại tri ân người tiêu dùng nhân kỷ niệm 20 năm thành lập cùng chi phí bán hàng và quảng cáo có tăng lên là nguyên nhân khiến chi phí hoạt động của công ty tăng nhẹ.

Không còn nhiều doanh thu từ mua bán chứng khoán như cùng kỳ, doanh thu tài chính quý 3 chỉ còn hơn 30 tỷ (chủ yếu là thu lãi tiền gửi) tương đương giảm 24 tỷ đồng so với cùng kỳ. Cùng với đó là công ty được hoàn nhập 1,4 tỷ đồng chi phí hoạt động chứng khoán thay vì phải chi khủng gần 19,5 tỷ đồng như cùng kỳ.

Với những yếu tố trên, Kinh Đô lãi ròng gần 330 tỷ đồng trong quý 3, tăng 4% so với cùng kỳ nâng mức lãi ròng 9 tháng lên 407 tỷ đồng, tăng 32% so với 9 tháng năm 2012. Ban Tổng giám đốc của Kinh Đô cho biết lãi tăng một phần nhờ công ty cải thiện chuỗi cung ứng, tái cấu trúc danh mục sản phẩm.

Đến cuối quý 3, công ty đã đạt được 84% kế hoạch lợi nhuận trước thuế. Doanh nghiệp này đồng thời cho biết thêm sẽ bắt đầu việc bán hàng tết vào tháng 12 và hiện đang tập trung hợp tác với các nhà phân phối và nhà bán lẻ giúp việc tiêu thụ sản phẩm ổn định.

Theo Trí Thức Trẻ/HSX/KDC