Năm 2009 và những tháng đầu năm 2010 là thời điểm đánh dấu nhiều đổi mới quan trọng mang tính đột phá, khẳng định đẳng cấp, sự tiên phong, sáng tạo và nỗ lực không ngừng của Kinh Đô Sài Gòn nhằm mang đến những sản phẩm – dịch vụ thật sự phù hợp, đáp ứng xu hướng thưởng thức ngày càng đa dạng, khắt khe của người tiêu dùng . Một trong những dấu ấn quan trọng nhất chính là việc đầu tư, ra mắt nhiều mô hình Bakery theo phong cách mới, mang đến cho khách hàng không gian thưởng thức thật thoải mái với những khoảnh khắc trải nghiệm thú vị.

ĐA DẠNG MÔ HÌNH VÀ PHONG CÁCH PHỤC VỤ

Từ những cửa hàng Kinh Đô Bakery truyền thống ban đầu, đến nay Kinh Đô Sài Gòn không chỉ mở rộng về qui mô, số lượng cửa hàng mà còn đa dạng về mô hình, phong cách kinh doanh sản phẩm - dịch vụ. Đột phá và khẳng định đẳng cấp là mô hình K-DO Bakery & Café. Tại đây, ngoài các sản phẩm bánh tươi quen thuộc, khách hàng còn có thể thưởng thức các món thức ăn nhanh chế biến tại chỗ như: pizza, lagu, salat, Sup, Spagetty… cùng thực đơn thức uống hiện đại: trà sữa, smoothies, softdrinks, fraped coffee hay cafe mang phong cách châu Âu: capuccino, espresso, latte... Với không gian trang trí sang trọng, hiện đại, trẻ trung cùng nhiều dịch vụ tiện ích như wifi, ti vi giải trí, K-Do Bakery & café mang lại cho khách hàng sự thoải mái và thư giãn tối đa trong những lúc gặp gỡ bạn bè, làm việc hay chọn cho mình một góc thư giãn yên tĩnh hàng giờ liền.

Kinh Đô Bakery mô hình mới tại các cửa hàng Trần Hưng Đạo, Bạch Đằng và Sư Vạn Hạnh: gam màu chủ đạo là cam và trắng, nội thất đơn giản nhưng sang trọng và gần gũi, năng động. Tại đây, khách hàng sẽ có những khoảnh khắc trải nghiệm thú vị khi vừa thưởng thức những sản phẩm nóng xốp, cao cấp, đặc trưng của cửa hàng vừa tận mắt tham quan quy trình làm bánh tại quầy. Ngoài các thức uống bổ dưỡng, cửa hàng còn giới thiệu nhiều hương vị độc đáo: nước ép trái cây, yogurt, cafe phong cách châu Âu, trà sữa...

Bên cạnh đó là hai mô hình: Kinh Đô Bakery truyền thống với các cửa hàng phục vụ sản phẩm bánh tươi, bánh nướng đặc trưng và Kinh Đô Bakery với bánh tươi truyền thống kết hợp thức uống với gam màu chủ đạo là xanh và cam thể hiện sự trẻ trung, năng động.

Hướng đến phục vụ xu hướng thưởng thức ngày càng cao và tinh tế của khách hàng, đặc biệt là giới trẻ năng động, trong tương lai Kinh Đô Bakery sẽ phát triển với hai mô hình kinh doanh chủ đạo, đặc trưng là: K-Do Bakery & café - địa điểm họp mặt lý tưởng, ấm cúng của gia đình và các nhóm bạn trẻ và Kinh Đô Bakery mô hình mới, với không gian hiện đại, đa dạng sản phẩm – dịch vụ so với mô hình truyền thống.


TÍN HIỆU LẠC QUAN TỪ NHỮNG MÔ HÌNH MỚI

Trong môi trường cạnh tranh ngày càng gay gắt như hiện nay, sự năng động, nhanh nhạy nắm bắt, đáp ứng xu hướng thưởng thức của người tiêu dùng bằng chính sự đầu tư, khẳng định đẳng cấp, sự khác biệt trong từng mô hình, từng sản phẩm – dịch vụ là điều cần thiết cho doanh nghiệp, đặc biệt trong ngành bán lẻ như Kinh Đô Bakery. Việc đầu tư ra mắt những mô hình kinh doanh mới còn thể hiện tầm nhìn chiến lược và tâm huyết của Kinh Đô Sài Gòn trong việc nắm bắt và chinh phục “gu” thưởng thức ngày càng sành điệu của khách hàng. Hiện tại mô hình kinh doanh mới tại Kinh Đô Bakery Trần Hưng Đạo, Bạch Đằng và Sư Vạn Hạnh đã nhận được sự ủng hộ nhiệt tình của khách hàng. Đa số khách hàng đều đánh giá cao cách bày trí nội thất, trưng bày sản phẩm theo phong cách mới tại cửa hàng. Tuy mô hình này chỉ mới triển khai được hơn 3 tháng nhưng đã mang lại hiệu quả khả quan, doanh thu tại cửa hàng tăng gấp 2 lần so với những tháng trước.

Đi cùng sự đổi mới về mô hình kinh doanh là sự đổi mới trong phong cách phục vụ: trẻ trung, chuyên nghiệp, thân thiện và tận tâm của đội ngũ quản lý, nhân viên hệ thống Kinh Đô Bakery. Để xây dựng được đội ngũ nhân sự kịp thời nắm bắt chiến lược kinh doanh của công ty và thao tác tốt công việc với những đặc thù riêng ở từng mô hình bakery, Kinh Đô Sài Gòn đã chú trọng đặc biệt cho công tác phát triển nguồn nhân lực. Cùng với sự gia nhập của đội ngũ nhân sự có chuyên môn và tay nghề cao, các chuyên gia trong và ngoài nước, Công ty mở những lớp đào tạo kỹ năng và tay nghề cho nhân viên nhằm nâng cao chuyên môn cho từng vị trí cụ thể. Trong đó, việc thu hút, tạo môi trường thuận lợi cho những nhân sự trẻ luôn được chú trọng nhằm trẻ hóa đội ngũ nhân sự quản lý của công ty trong tương lai cho mô hình kinh doanh mới. Bên cạnh những nhân sự đã dày dặn kinh nghiệm, có đóng góp nhiều trong sự thành công và phát triển của công ty thì đội ngũ nhân sự trẻ mang đến sự trẻ trung, năng động và đầy nhiệt huyết. Với Kinh Đô Sài Gòn, việc đa dạng mô hình kinh doanh cũng mang lại hình ảnh mới, năng động, chuyên nghiệp và quan trọng nhất chính là nền tảng quan trọng, vững chắc cho sự phát triển bền vững trong tương lai.