Tỷ lệ sở hữu của các bên trong liên doanh này được thống nhất ở mức KDC góp 49%, Saigon Ve Wong góp 51% vốn.

Sáng 12/05/2015, CTCP Kinh Đô (mã KDC) và Công ty TNHH Saigon Ve Wong đã ký kết hợp tác liên doanh đầu tư xây dựng nhà máy sản xuất tại KCN VSIP Bắc Ninh với diện tích 2,5 ha. Tổng chi phí đầu tư ban đầu lên đến 600 tỷ đồng, tương đương khoảng 30 triệu USD.

Theo thỏa thuận, tỷ lệ sở hữu của các bên được thống nhất ở mức KDC góp 49%, Saigon Ve Wong 51%. KDC sẽ chịu trách nhiệm phân phối và quảng bá sản phẩm. Saigon Ve Wong chịu trách nhiệm sản xuất, kỹ thuật, điều hành, quản lý và nghiên cứu sản phẩm được sản xuất từ nhà máy này. 

Được biết, nhà máy sản xuất có công suất ban đầu là 6 triệu thùng sản phẩm/năm và dự kiến đến năm 2017 sẽ nâng công suất lên 12 triệu thùng sản phẩm/năm. Dự kiến, kế hoạch phát triển sản phẩm từ nhà máy này sẽ theo 4 giai đoạn trong đó giai đoạn 1 là mì ăn liền, gia vị; giai đoạn 2 là cháo, nui, phở; giai đoạn 3 là thực phẩm ăn liền tiện dụng; giai đoạn 4 là nước chấm. 

Sau nhà máy đầu tiên tại KCN VSIP Bắc Ninh, KDC và Saigon Ve Wong dự kiến sẽ cùng xây dựng thêm các nhà máy tại khu vực miền Trung, miền Nam, miền Tây để mở rộng công suất trong tương lai.

Đại diện Kinh Đô cho biết, khi doanh nghiệp này tung sản phẩm mì gói ra thị trường gặp phải tình trạng sản phẩm không đủ cung ứng cho khách hàng sau tháng tung hàng đầu tiên. Vì vậy KDC và Saigon Ve Wong tiến nhanh hơn lộ trình trước đó là thành lập liên doanh xây dựng nhà máy mới ở miền Bắc nhằm đáp ứng nhu cầu thị trường. Trong tương lai, liên doanh sẽ đầu tư xây dựng thêm nhà máy ở các địa phương khác nhằm giảm chi phí. 

Mặc dù cả Saigon Ve Wong và Kinh Đô đang có dòng sản phẩm mì ăn liền phân khúc tương tự nhau nhưng liên doanh giữa Kinh Đô và Saigon Ve Wong sẽ sản xuất dòng sản phẩm mì ăn liền mới – đây là dòng sản phẩm được Ve Wong sản xuất ở Đài Loan, chưa có ở Việt Nam.

Theo bizlive.vn