Đây là đợt đánh dấu sự trở lại của sản phẩm bánh tươi mang thương hiệu KIDO’s Bakery của Công ty Cổ phần Tập đoàn KIDO (KDC), sau 6 năm vắng bóng trên thị trường.

Trước đó, cuối năm 2014, KIDO đã chuyển nhượng mảng bánh kẹo cho Mondelēz International (Mỹ). Đến tháng 7/2020, khoản chuyển nhượng hết thời hạn và công ty được trở lại kinh doanh trong lĩnh vực này.

Theo KIDO, đây là thị trường còn nhiều tiềm năng để hãng tham gia. Thay vì tung ra các dòng sản phẩm truyền thống thông thường, công ty chọn cách đưa ra các dòng mới, hướng tới nhóm khách hàng cao cấp, sành điệu. Trong lần trở lại này, hãng cho ra mắt 3 nhóm sản phẩm: bánh mì hoa cúc, bánh trân châu lava trứng muối và bánh chà bông xốt Singapore.

"Đây là nhóm sản phẩm do chính Kido nghiên cứu với hương vị riêng nên kỳ vọng đem lại doanh thu tốt", đại diện Kido chia sẻ.

Công ty này cho biết sẽ phân phối cho khoảng 450.000 điểm bán trên toàn quốc, thông qua nhiều kênh, trong đó bán thêm cả kênh online, sàn thương mại điện tử, đồng thời kết hợp với chuỗi cửa hàng Chuk Chuk.

Kết quả kinh doanh 9 tháng đầu năm nay cho thấy, doanh thu thuần của KIDO đạt 7.444 tỷ đồng, hoàn thành 65% kế hoạch năm và tăng 24% so với cùng kỳ năm trước. Lợi nhuận trước thuế của công ty đạt 480 tỷ đồng, tăng 42% so với cùng kỳ 2020.

Ngoài kinh doanh dầu ăn, kem, năm nay công ty này mở rộng thêm mảng bánh kẹo, F&B. Trong đó, từ cuối tháng 9, KIDO đã triển khai mô hình kinh doanh online đối với Chuk Chuk...

Theo Thi Hà - Vnexpress