Thương hiệu Kinh Đô trong tâm trí người tiêu dùng đã gắn chặt với hình ảnh bánh kẹo, khi lấn sân sang các sản phẩm mới trong mảng thực phẩm thiết yếu thuộc KIDO Group, CTCP Kinh Đô (HOSE: KDC) sẽ xây dựng chiến lược định vị thương hiệu như thế nào đối với nhóm này?

KIDO Group hợp tác cùng kênh âm nhạc dành cho giới trẻ

MTV Việt Nam chính thức công bố gia nhập Tập đoàn Quốc tế truyền thông (IMC) và giới thiệu thương hiệu đồng hành là KIDO - thành viên của Tập đoàn Kinh Đô vào chiều ngày 02/02/2015

Mới đây, vào ngày 02/02/2015, MTV Việt Nam chính thức công bố gia nhập Tập đoàn Quốc tế truyền thông (IMC) và giới thiệu thương hiệu đồng hành là KIDO - thành viên của Tập đoàn Kinh Đô. Với sứ mệnh là chiếc cầu nối này, Đại diện Ban lãnh đạo của KDC cho biết MTV Việt Nam và KIDO cam kết đi cùng nhau trong 4 chương trình trong năm 2015 của MTV là VJ Camp, MTV Wow, MTV Unplugged và MTV Introducing cùng tuyên bố chung “Bring Happiness to Life - Đem hạnh phúc đến với tất cả mọi người”. Thông qua việc hợp tác với MTV Việt Nam, sản phẩm cũng như thương hiệu KIDO sẽ đồng hành cùng nhau, tiếp cận gần hơn với giới trẻ và người tiêu dùng.

Được biết, sắp tới thương hiệu KIDO sẽ thực hiện nhiều kế hoạch khác để quảng bá thương hiệu của mình đến đông đảo người tiêu dùng trên cả nước.

Mục tiêu trở thành tập đoàn thực phẩm hàng đầu Việt Nam

Trong khi thương hiệu Kinh Đô đã khẳng định được vị thế của mình trong lĩnh vực bánh kẹo thì KIDO lại được biết đến trong các lĩnh vực kem, sữa, các sản phẩm từ sữa và gần đây nhất là tung thành công sản phẩm mì gói Đại Gia Đình ra thị trường. Hiện KIDO đang chiếm thị phần lớn nhất ngành kem tại Việt Nam với gần 200,000 điểm bán lẻ trên cả nước. Theo kế hoạch, KDC đang thực hiện chiến lược đưa thương hiệu KIDO - thành viên của Tập đoàn Kinh Đô trở thành tập đoàn thực phẩm lớn mạnh khi bước chân vào lĩnh vực mới.

KDC cho biết trong thời gian tới, KIDO sẽ là thương hiệu tham gia vào lĩnh vực các ngành hàng thiết yếu và thực hiện tham vọng Top 3 mà Ban lãnh đạo Kinh Đô đã công bố tại ĐHĐCĐ thường niên năm 2014. Cụ thể, KIDO sẽ đầu tư để tiếp tục phát triển và duy trì vị thế dẫn đầu trong ngành Kem và ngành hàng thiết yếu bao gồm: mì gói, dầu ăn, gia vị và các sản phẩm khác.

Trong lĩnh vực mì gói, vào tháng cuối tháng 12/2014, KDC đã đưa ra dòng sản phẩm mì Đại Gia Đình với phân khúc bình dân. Tiếp đó, KDC dự định  tung sản phẩm giá cao cấp và siêu cao cấp vào giữa năm 2015. Đây là ba phân khúc chiếm hơn 75% thị phần của toàn thị trường mì gói. Theo khảo sát của Euromonitor, dung lượng thị trường mì gói Việt Nam được ước tính khoảng 25,000 tỷ đồng và KIDO đang nhắm vào vị trí Top 3 thị trường với doanh thu 2,500 tỷ trong 3 năm tới.

Cũng nằm trong định hướng thâm nhập vào bếp gia đình Việt, một sản phẩm khác không thể thiếu là dầu ăn. Với mảng này, KDC đã sở hữu 51% cổ phần của Tổng công ty Dầu thực vật Việt Nam (Vocarimex) – đơn vị nắm giữ thị trường dầu ăn trong nước và có ba thành viên tham gia vào HĐQT, trong đó ông Trần Kim Thành – Chủ tịch của KDC đã được bầu là Chủ tịch HĐQT của Vocarimex tại ĐHCĐ đầu tiên vào ngày 29/11/2014. Đặc biệt, tiết lộ thêm thông về kế hoạch này, KDC cho biết sẽ tung ra các sản phẩm dầu ăn mang thương hiệu KIDO trong thời gian tới.

Cũng nằm trong chiến lược này, KIDO còn có kế hoạch tiếp tục cho ra đời các sản phẩm gia vị, nước chấm trong năm 2015 với chiến lược tấn công vào gian bếp gia đình Việt.

Ngoài ra, KIDO cũng đang tìm kiếm sản phẩm và đối tác phù hợp trong lĩnh vực F&B (Food and Beverage) để tiến hành các hoạt động M&A. KDC tiết lộ đây là các bước để công ty tấn công dung lượng thị trường khoảng 193,000 tỷ đồng của lĩnh vực thực phẩm thiết yếu đóng gói.

Khởi đầu với bánh kẹo, Kinh Đô đã tạo được dấu ấn riêng và vị thế trên thị trường, liên tục cho ra sản phẩm mới cũng như xây dựng được thế mạnh về đội ngũ lãnh đạo, định hướng chiến lược, kênh phân phối, sản xuất, marketing và bán hàng. Những thành quả này cũng tạo tiền đề cho KDC khi bước chân vào những lĩnh vực mới thông qua đơn vị thành viên là KIDO Group. Đại diện từ KIDO Group cũng khẳng định công ty sẽ tiếp tục tận dụng và phát huy những nền tảng đang có để không những duy trì vị trí dẫn đầu trong ngành Kem mà còn tạo được chỗ đứng trên thị trường thực phẩm thiết yếu và thực hiện mục tiêu trở thành tập đoàn thực phẩm hàng đầu Việt Nam.

Theo vietstock.vn