Ngày 25/09, CTCP Kinh Đô (HOSE: KDC) đã ký kết thỏa thuận hợp tác chiến lược với Công ty Ezaki Glico. Thông qua thỏa thuận này, KDC chính thức trở thành nhà phân phối độc quyền sản phẩm Pocky của Glico tại Việt Nam.

Sau khi mua 14 triệu cp, Glico chính thức trở thành cổ đông chiến lược của Kinh Đô vào tháng 2/2012 với tỷ lệ nắm giữ chiếm 10%. Đồng thời, Glico và KDC sẽ hợp tác trong hoạt động kinh doanh, đưa sản phẩm của Glico tiếp cận thị trường Việt Nam.
Theo kế hoạch hợp tác, Kinh Đô bắt đầu phân phối sản phẩm Snack que Pocky cao cấp tại thị trường Việt Nam từ tháng 9/2012. Sau đó là các sản phẩm Pretz, Collon thuộc dòng Snack và Alfie thuộc dòng Chocolate.

Kinh Đô đặt tham vọng doanh số của Pocky và các sản phẩm khác của Glico đạt tới mức 1,000 tỷ đồng vào năm 2016. Nếu việc hợp tác thành công, KDC và Glico có thể tiến đến xây dựng nhà máy sản xuất nhiều mặt hàng tung ra thị trường.
Để thâm nhập vào thị trường Việt Nam, Glico chọn KDC dựa vào hệ thống phân phối gồm 120,000 điểm bán lẻ.

Ezaki Glico là công ty thực phẩm đa quốc gia của Nhật được thành lập từ năm 1922. Sau 90 năm hoạt động, Ezaki có một danh mục sản phẩm đa dạng với các nhãn hàng Glico Carmel, Pocky, Pretz và Collon. Doanh thu hàng năm của Glico đạt khoảng 3 tỷ USD, trong đó, doanh thu năm 2011 đạt 3.5 tỷ USD.