Thị trường bánh Trung Thu 2011 đang sôi động từng ngày với nhiều nhãn hiệu, các dòng sản phẩm đa dạng. Làm thế nào để chọn được sản phẩm chất lượng và quan trọng nhất là an toàn vệ sinh thực phẩm?
Kinh nghiệm chọn bánh Trung Thu ngon
Việc đầu tiên cần chú ý khi mua bánh Trung Thu là bạn nên chọn sản phẩm có lớp bao bì còn nguyên vẹn. Các hình ảnh, logo của nhà sản xuất sắc nét, trên bao bì in rõ và đầy đủ những thông tin cần thiết: tem in mã bánh, nhân bánh; thông tin nhà sản xuất, địa chỉ sản xuất, thành phần nguyên liệu, ngày sản xuất, hạn sử dụng, hướng dẫn sử dụng, bảo quản… Sau đó bạn hãy quan sát màu của bánh. Bánh nướng ngon có màu vàng hơi sậm và đều, vỏ bánh mềm, có mùi thơm đặc trưng. Hoa văn trên mặt bánh sắc nét và hình logo của công ty sản xuất trên bánh rõ ràng. Không nên mua sản phẩm bao bì bị rách hoặc không có bao bì, không có tên nhà sản xuất cụ thể cũng như ngày sản xuất, hạn sử dụng, tiêu chuẩn đăng ký chất lượng không rõ ràng.
Để thưởng thức, nên chọn theo khẩu vị của người dùng:
- Nếu thích vị truyền thống đậm đà, bạn nên chọn bánh nhân thập cẩm như gà quay jambon, thập cẩm lạp xưởng… Nếu ưa thích vị ngọt, bùi của các loại quả hạt tự nhiên, gần gũi khẩu vị của người Việt Nam nên chọn các loại bánh nhân “mềm” như đậu xanh, hạt sen, hạt sen trà xanh, khoai môn, sữa dừa…
- Nếu chọn để biếu tặng, ngoài yếu tố chất lượng, uy tín thương hiệu, mẫu mã trang nhã, tinh tế người mua biếu cũng cần lưu ý chọn quà phù hợp với từng đối tượng người nhận để món quà trung thu thể hiện được tấm lòng, tình cảm chân thành của người trao tặng. Với nhu cầu biếu tặng cao cấp, bạn có thể chọn dòng sản phẩm Trăng Vàng của Kinh Đô với các hương vị thượng hàng cùng mẫu mã sang trọng, tinh tế. Thể hiện sự quan tâm khẩu vị, sức khỏe người nhận, dòng Bánh Trung Thu Xanh được chế biến từ 100% nguyên liệu thực vật tự nhiên là món quà Trung Thu thích hợp.
Mùa Trung thu 2011, Kinh Đô ra mắt tám bộ quà biếu
cao cấp Trăng Vàng: Phú Quý, Hồng Phúc, Hưng Phú, Tinh Tế, Vinh Hoa,
Thanh Tú, Tao Nhã và Hoàn Bích với thành phần nguyên liệu quý hiếm, bổ
dưỡng cùng thiết kế sang trọng, ấn tượng, đáp ứng tuyệt đối nhu cầu
thưởng thức, biếu tặng cao cấp. Đặc biệt, dòng sản phẩm bánh Trung Thu Xanh chế biến từ 100% thành phần thực vật tự nhiên, hương vị thuần khiết, tốt cho sức khỏe, được Kinh Đô tiên phong giới thiệu trong mùa Trung thu năm nay cũng sẽ mang đến trải nghiệm thú vị và hương vị Tết Trung Thu trọn vẹn cho người ăn chay, ăn kiêng hay những thực khách ưa thích vị bánh thanh đạm. |
Chọn nhãn hiệu uy tín
Để chọn bánh trung thu chất lượng, đảm bảo vệ sinh, bạn nên chọn nhãn hiệu uy tín trên thị trường. Theo Ông Lê Văn Thịnh – Phó TGĐ PTKD Công ty Kinh Đô, với sự quan tâm sức khỏe người tiêu dùng, Kinh Đô luôn đặt tiêu chí an toàn vệ sinh thực phẩm lên hàng đầu, qui trình kiểm soát nguyên liệu đầu vào chặt chẽ về chất lượng và nguồn gốc cùng dây chuyền hiện đại đã cho ra đời những sản phẩm chất lượng cao. Đặc biệt, bước đột phá với công thức giảm ngọt cho các dòng sản phẩm trong năm nay sẽ mang đến cho người tiêu dùng những sản phẩm Trung thu ngon hơn, vị ngọt thanh hơn. Cơ cấu sản phẩm đa dạng với chất lượng và mẫu mã thiết kế vượt trội khẳng định ưu thế của Kinh Đô trong việc đáp ứng tốt nhất nhu cầu thưởng thức, biếu tặng và làm phong phú thêm sự lựa chọn của người tiêu dùng để thưởng thức trọn vẹn hương vị Tết Trung Thu.
Tết Trung Thu đang đến gần, nhu cầu tìm chọn sản phẩm trung thu của người tiêu dùng càng được quan tâm đặc biệt. Chọn bánh trung thu ngon, chất lượng để thưởng thức, biếu tặng sẽ càng thêm ý nghĩa để Tết Trung Thu – Tết của Tình Thân thêm trọn vẹn.
Hoàng Dung - Phụ Nữ
Tham khảo: www.tettrungthu.vn