KHỞI ĐỘNG CHIẾN DỊCH TẾT 2011, P. PTKD CÔNG TY KINH ĐÔ VÀ KINH ĐÔ MIỀN BẮC ĐÃ TỔ CHỨC HỘI NGHỊ NHÀ PHÂN PHỐI, HỘI NGHỊ LỰC LƯỢNG BÁN HÀNG NHẰM TRIỂN KHAI CỤ THỂ, SÂU RỘNG CHIẾN LƯỢC KINH DOANH, CÁC HOẠT ĐỘNG, CHƯƠNG TRÌNH TẾT ĐẾN TẤT CẢ THÀNH VIÊN ĐỂ MỌI NGƯỜI CÙNG THỐNG NHẤT VÀ QUYẾT TÂM CHO MÙA KINH DOANH CAO ĐIỂM CUỐI CÙNG TRONG NĂM CỦA CÔNG TY.

HỘI NGHỊ NHÀ PHÂN PHỐI TẠI MIỀN BẮC

Hội nghị Nhà Phân Phối của Kinh Đô Miền Bắc được tổ chức tại Khách sạn Holiday View trên đảo Cát Bà, thành phố Hải Phòng. Tham dự cuộc họp có anh Trần Quốc Việt - TGĐ, anh Phan Văn Minh – P.TGĐ PTKD, một số Trưởng bộ phận Công ty, hơn 50 Nhà Phân Phối (NPP) cùng Giám Đốc bán hàng khu vực và Giám Sát Bán Hàng.

Cuộc họp lần này có rất nhiều đổi mới không chỉ từ việc lựa chọn địa điểm mà cả về nội dung cuộc họp. Buổi họp đầu tiên, Ban TGĐ và các trưởng bộ phận trong khối kinh doanh trình bày về kế hoạch, định hướng kinh doanh và phát động chương trình “Đón Tết cùng Kinh Đô” dành cho các đại lý, cửa hàng kinh doanh sản phẩm Tết của Công ty. Theo đó, năm nay Kinh Đô miền Bắc sẽ đẩy mạnh hoạt động trưng bày tại 3.500 đại lý, cửa hàng kinh doanh sản phẩm Tết Kinh Đô, bao gồm sản phẩm bánh bơ, bánh quế,  Cracker, hộp thiếc, hộp giấy; chocolate, bánh bông lan, Snack nhằm chủ động trước đối thủ trong việc tập trung quảng bá, tạo hình ảnh nổi bật của Kinh Đô tại mỗi điểm bán.

Sang buổi họp thứ hai, các NPP và Giám Sát Bán Hàng phải lập kế hoạch Tết cho địa bàn của mình, mỗi khu vực sẽ thảo luận theo nhóm dưới sự hướng dẫn của anh Phan Văn Minh. Các nhóm đều làm việc nghiêm túc và phải đưa ra quyết định ngay trong buổi làm việc thứ ba – buổi làm việc cuối cùng. Mỗi nhóm cử đại diện lên trình bày kế hoạch triển khai của khu vực mình. Đa số các khu vực đều có sự chuẩn bị tốt và quan trọng hơn là Công ty đã nhận được sự đồng thuận từ các Nhà phân phối.

Kết thúc chuyến công tác dài ngày, tận hưởng không khí trong lành đầy nắng và gió mát của miền biển, với môi trường tách biệt và độc lập, thời gian làm việc tuy ngắn ngày ở nơi đây nhưng lại mang  đến một hiệu quả rất cao. Đây cũng là cơ hội để Nhà phân phối và các Giám Sát Bán Hàng trao đổi được nhiều kinh nghiệm, bộc lộ  nhiều ý tưởng, đóng góp cho quá trình thực hiện kế hoạch Tết 2011.

HỘI NGHỊ NHÀ PHÂN PHỐI TẠI MIỀN NAM

Đầu tháng 11, gần 100 Nhà Phân Phối (NPP) từ Quảng Bình đến Cà Mau cùng Ban TGĐ, Trưởng Bộ phận các phòng ban, Trưởng Kinh Doanh khu vực, Trưởng Kinh Doanh vùng đã cùng tham dự hội nghị Nhà Phân Phối (NPP) được tổ chức trang trọng nhưng gần gũi, thân tình tại khách sạn Sheraton Nha Trang. Đây là một trong những hoạt động của chuỗi chương trình ra quân cho chiến dịch Tết Tân Mão 2011 của phòng PTKD. Mặc dù thời tiết tại Nha Trang những ngày trước hội nghị diễn biến phức tạp nhưng bất chấp ảnh hưởng của mưa lũ, gần 100 NPP từ Quảng Bình đến Cà Mau vẫn nhiệt tình tham gia chương trình hội nghị và tích cực đóng góp ý kiến cho kế hoạch Tết Tân Mão 2011.

Đại diện BTC, anh Lê Văn Thịnh – Phó TGĐ PTKD phát biểu chào mừng và nhấn mạnh mục tiêu của chương trình, ngoài việc triển khai chiến lược kinh doanh, các hoạt động, chính sách cho chiến dịch Tết 2011, buổi hội nghị còn là dịp để công ty và NPP cùng thống nhất kế hoạch, chiến lược kinh doanh để đạt doanh số Tết và hoàn thành chỉ tiêu kinh doanh năm 2010.

Anh Lê Anh Quân - PTGĐ Marketing

Anh Lê Anh Quân – Phó TGĐ Marketing trình bày bối cảnh mùa vụ, những cơ hội và thách thức, danh mục sản phẩm Tết và đặc  biệt là chiến lược quảng bá cùng các hoạt động truyền thông trong chiến dịch Tết 2011 nhằm hỗ trợ hoạt động kinh doanh cũng như tạo sự chuyển tiếp rõ nét từ thông điệp đến chính cảm nhận của người tiêu dùng: “Thấy Kinh Đô là thấy Tết”. Các nội dung trình bày về Chính sách thưởng đạt và vượt doanh số cho NPP; hoạt động trưng bày, thưởng trưng bày của bộ phận Trade Marketing... cũng nhận được nhiều sự quan tâm của quý NPP. Đặc biệt, nội dung trình bày về hoạt động trưng bày và thưởng trưng bày đã nhận được sự quan tâm và đóng góp ý kiến của đông đảo nhà phân phối. Đây là một trong những chương trình hỗ trợ hoạt động kinh doanh Tết mang tính đột phá và được đầu tư rất lớn của công ty, được triển khai từ ngày 25/10/2010 – 15/01/2010 dành cho khách hàng sỉ và khách hàng lẻ với 5 chương trình hấp dẫn: Vạn Sự Như Ý, Tấn Tài Tấn Lộc, Rước Lộc Phú Quý, Mã Đáo Thành Công & Hạnh Phúc An Khang.

Đặc biệt, hội nghị năm nay nhận được rất nhiều ý kiến đóng góp, chia sẻ của NPP cho chiến dịch Tết như ý kiến đóng góp về hoạt động trưng bày, về chính sách thưởng doanh số Tết, đề xuất một số chính sách để NPP yên tâm kinh doanh, những thách thức của thị trường Tết 2011... Những ý kiến đóng góp, đặc biệt là những trăn trở, thắc mắc của NPP về chiến lược kinh doanh Tết đã được Ban lãnh đạo Công ty giải đáp thỏa đáng. Những ý kiến chia sẻ từ anh Nguyễn Khắc Huy – COO Tập đoàn Kinh Đô, anh Lê Văn Thịnh – Phó TGĐ PTKD, anh Lê Anh Quân – Phó TGĐ Marketing đều nhận được sự đồng tình, ủng hộ và nhất trí cao từ quý NPP. Sự cởi mở, gần gũi và chia sẻ chân tình từ Ban Lãnh Đạo Công ty đã giúp NPP hiểu và nắm bắt cụ thể hơn những chính sách, những nỗ lực của công ty trong việc cải tiến, nâng cao chất lượng dịch vụ, chính sách bán hàng, đơn giản hóa các thủ tục... để việc kinh doanh của NPP ngày càng thuận tiện, hiệu quả và đạt lợi nhuận mong muốn.

Hội nghị lần này mang đến ý nghĩa ý nghĩa, tầm quan trọng trong việc chia sẻ thông tin, thống nhất định hướng, chiến lược kinh doanh giữa công ty và NPP. Bên cạnh đó, sự nhiệt tình chia sẻ, đóng góp ý kiến từ phía NPP cũng đã khẳng định sự quan tâm của nhà phân phối đối với chỉ tiêu kinh doanh của công ty giao cũng như tâm huyết, sự đầu tư của họ cho hoạt động kinh doanh, hợp tác với Kinh Đô.