Ngày 12/05/2015, Công ty Cổ phần Kinh Đô (MCK: KDC) và Công ty TNHH Saigon Ve Wong đã chính thức ký kết hợp tác liên doanh. Thông qua liên doanh này, hai bên sẽ đầu tư xây dựng nhà máy sản xuất tại KCN VSIP Bắc Ninh. Đây là bước tiến tiếp theo của KDC trong lĩnh vực thực phẩm thiết yếu, đồng thời là kết quả của quá trình hợp tác thành công của hai bên trong ngành mì ăn liền trong thời gian qua. 

Liên doanh được thực hiện trên cơ sở tích hợp và phát huy thế mạnh của mỗi bên. KDC là doanh nghiệp thực phẩm hàng đầu trong nước, thấu hiểu khẩu vị người Việt và thành công trong lĩnh vực phân phối cũng như quảng bá, xây dựng thương hiệu. Trong đó, hệ thống phân phối của KDC được đánh giá là chuyên nghiệp và thành công nhất trong ngành hàng FMCG. Saigon Ve Wong là nhà sản xuất có bề dày thâm niên và chuyên môn, công nghệ về mì ăn liền, gia vị đồng thời là một doanh nghiệp có kinh nghiệm xây dựng nhà xưởng sản xuất các loại thực phẩm trên theo công nghệ hiện đại. Theo thỏa thuận, KDC sẽ chịu trách nhiệm phân phối và quảng bá sản phẩm. Saigon Ve Wong chịu trách nhiệm sản xuất, kỹ thuật, điều hành, quản lý và nghiên cứu sản phẩm được sản xuất từ nhà máy này. Qua đó, hai bên mong muốn cùng hợp tác, mang đến cho người tiêu dùng thêm nhiều lựa chọn thú vị với danh mục sản phẩm mì ăn liền, gia vị đa dạng, chất lượng, đáp ứng xu hướng tiêu dùng với giá cả hợp lý. Cùng với các sản phẩm bánh kẹo đã được người tiêu dùng ủng hộ suốt hơn 20 năm qua, với bước ngoặt tham gia ngành hàng thiết yếu, KDC mong muốn tiếp tục mang hương vị hạnh phúc và phục vụ mọi nhu cầu thực phẩm của người tiêu dùng.  

Theo thỏa thuận, tỷ lệ sở hữu của các bên được thống nhất ở mức KDC: 49% và Saigon Ve Wong: 51%. Nhà máy sản xuất được đặt Khu Công Nghiệp Việt Nam Singapore (VSIP) Bắc Ninh, với diện tích 2,5 ha và chi phí đầu tư ban đầu lên đến 30 triệu đô (tương đương hơn 600 tỷ VND). Công suất ban đầu của nhà máy là 6 triệu thùng sản phẩm/ năm và dự kiến đến năm 2017 sẽ nâng lên 12 triệu thùng sản phẩm/năm. Dự kiến, kế hoạch phát triển sản phẩm từ nhà máy này sẽ theo 4 giai đoạn: giai đoạn 1: mì ăn liền, gia vị; giai đoạn 2: cháo, nui, phở; giai đoạn 3: thực phẩm ăn liền tiện dụng; giai đoạn 4: nước chấm. Việc đầu tư xây dựng nhà máy sẽ giúp nâng cao công suất sản xuất, chủ động nguồn cung và ổn định chất lượng sản phẩm phục vụ người tiêu dùng. Sau nhà máy đầu tiên tại VSIP Bắc Ninh, KDC và Saigon Ve Wong dự kiến sẽ cùng xây dựng thêm các nhà máy tại khu vực miền Trung, miền Nam, miền Tây để mở rộng công suất trong tương lai.

Ông Trần Lệ Nguyên - Tổng Giám Đốc Tập đoàn Kinh Đô cho biết: “Việc hợp tác liên doanh cùng Saigon Ve Wong và xây dựng nhà máy là bước tiến quan trọng của KDC trong ngành hàng thiết yếu, sau quá trình chuẩn bị sẵn sàng nền tảng, nội lực để thâm nhập ngành. Đặc biệt là sau thành công bước đầu của việc tung sản phẩm mì Đại Gia Đình. Với sự thấu hiểu người tiêu dùng cùng kinh nghiệm và sự chuyên nghiệp của hai bên, chúng tôi tin tưởng sẽ mang đến cho người tiêu dùng những sản phẩm chất lượng, an toàn, cùng chăm sóc cho gian bếp của mọi nhà.”

Ông Chen, Kung Pin - Tổng Giám Đốc Ve Wong Đài Loan: “Liên doanh hợp tác giữa Công ty Saigon Ve Wong và Tập đoàn Kinh Đô đánh dấu một bước tiến mang tính lịch sử, tất yếu và đáp ứng được sự kỳ vọng của cả hai bên. Mối quan hệ hợp tác của hai công ty đã được nâng lên một tầm cao mới là “đối tác chiến lược”, là tiền đề và cơ sở vững chắc để công ty mở rộng phát triển các dòng sản phẩm mới phục vụ thị trường Việt Nam. Tôi tin tưởng rằng mối quan hệ hợp tác này sẽ bền vững và thành công tốt đẹp, đồng thời sẽ mang đến cho người tiêu dùng những sản phẩm có chất lượng, tốt cho sức khỏe trong thời gian tới.”

Thông tin về KDC 

Kinh Đô (KDC) là tập đoàn thực phẩm hàng đầu Việt Nam, đã khẳng định tên tuổi chất lượng sản phẩm và sự tin yêu của người tiêu dùng. Trong suốt quá trình hoạt động, KDC đã xây dựng nền tảng hệ thống quản trị, nền tảng công nghệ tiên tiến cùng hệ thống kênh phân phối vững mạnh, được đánh giá chuyên nghiệp và thành công nhất trong ngành hàng FMCG, với 300 nhà phối phối, 200.000 điểm bán cho ngành bánh kẹo và kênh hàng lạnh. Tất cả chính là nền tảng vững chắc cho giai đoạn phát triển đột phá mới của KDC là chính thức tham gia vào các ngành hàng thiết yếu, theo chiến lược Food & Flavor, phục vụ mọi nhu cầu thực phẩm của người tiêu dùng. Cuối năm 2014, công ty đã tung thành công sản phẩm mì gói Đại Gia Đình. Trong thời gian tới KDC sẽ tiếp tục ra mắt người tiêu dùng các sản phẩm dầu ăn, gia vị, nước chấm để chăm sóc bếp gia đình Việt.

Thông tin về Saigon Ve Wong

Công ty TNHH Saigon Ve Wong được thành lập năm 1990, là công ty thành viên thuộc Công ty Ve Wong Đài Bắc (Taiwan), Công ty Saigon Ve Wong đã có 25 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực sản xuất hàng tiêu dùng. Với định hướng mang đến sản phẩm phục vụ nhu cầu và nâng cao sức khỏe người tiêu dùng Việt Nam, công ty luôn tiên phong trong việc nghiên cứu, cải tiến và áp dụng những công nghệ sản xuất mới không ngừng cải tiến chất lượng sản phẩm. Ngày nay, các sản phẩm của công ty đã được người tiêu dùng tin yêu, chấp nhận với thương hiệu quen thuộc Aone thông qua các sản phẩm như: Mì ăn liền, Chế phẩm gạo, Bột ngọt, Bột canh, Hạt nêm… Công ty Saigon Ve Wong không chỉ cung cấp các sản phẩm cho thị trường nội địa, mà còn xuất khẩu sang thị trường các nước như: Nhật Bản, Mỹ, Úc, Đức, Malaysia… Sản phẩm Aone đã có mặt rộng khắp trong và ngoài nước, đặc biệt thâm nhập được vào thị trường Châu Âu, qua đó cũng đã khẳng định được uy tín và chất lượng của thương hiệu Aone.

Công ty Saigon Ve Wong vinh dự nhận được các giải thưởng uy tín như: Hàng Việt Nam chất lượng cao, Top 100 sản phẩm tốt nhất cho gia đình và trẻ em (2014) Thương hiệu mạnh (2005)… Ngoài ra, công ty còn đạt được các chứng nhận như: ISO 9001:2000, ISO 22000, chứng nhận IFS…