Câu lạc bộ doanh nghiệp dẫn đầu (LBC) là một tập hợp Doanh nghiệp có thực lực và tiếng nói chung, có nhận thức về chức trách xã hội của mình. Sở hữu tài sản vô hình lớn và có trách nhiệm dẫn đường với người tiêu dùng, với cộng đồng Doanh nghiệp, với xã hội, với nhu cầu hội nhập, đi ra quốc tế của đội ngũ Doanh nhân. Trở thành thành viên của LBC, công ty Kinh Đô đã khẳng định vị thế và tầm ảnh hưởng quan trọng của doanh nghiệp đối với việc định hướng dẫn đường cho người tiêu dùng và hướng đến việc gia nhập vào thị trường quốc tế của Tập đoàn Kinh Đô.

Ngày 19.11.2009 LBC đã tổ chức buổi gặp gỡ các doanh nghiệp và bầu ban chủ nhiệm mới cho LBC sau 01 năm hoạt động tại Tp. HCM. Trong buổi lễ tổng kết này, Anh Trần Kim Thành – Chủ tịch HĐQT Công ty Kinh Đô đã được các thành viên trong câu lạc bộ tín nhiệm và bầu vào vị trí Phó Chủ nhiệm Câu lạc bộ LBC.

Qua một năm hoạt động, LBC đã chính  thức trở thành thành viên của phòng Thương mại và công nghiệp Việt Nam (VCCI) – một tổ chức với chức năng thúc đẩy và bảo vệ quyền lợi hợp pháp, chính đáng của cộng đồng doanh nghiệp và người sử dụng lao động ở Việt Nam trong các quan hệ trong nước và quốc tế . Ngoài ra, VCCI còn có vai trò thúc đẩy sự phát triển doanh nghiệp, doanh nhân, sự liên kết giữa các doanh nghiệp, hiệp hội doanh nghiệp, xúc tiến và hỗ trợ các hoạt động thương mại, đầu tư, hợp tác khoa học - công nghệ và các hoạt động kinh doanh khác của các doanh nghiệp ở Việt Nam và nước ngoài.

Với vai trò là thành viên VCCI, các doanh nghiệp trong đó có Kinh Đô sẽ thể hiện vai trò dẫn đầu và là đầu mối liên kết với toàn thể doanh nghiệp và ngày càng nâng cao vị thế và tầm ảnh hưởng của mình đến các doanh nghiệp trên khắp cả nước.

Việc LBC được gia nhập vào VCCI ngoài việc chứng tỏ tầm quan trọng của tổ chức cũng như những thành tựu mà LBC đạt được trong quá trình hoạt động mà còn khẳng định sự tin tưởng của VCCI đối với  uy tín và trách nhiệm của các thành viên LBC, trong đó có Kinh Đô là một trong những thành viên sáng lập.

LBC hiện có 53 doanh nghiệp hàng đầu trong các lĩnh vực, ngành nghề với tổng giá trị tài sản khoảng 200.000 tỉ đồng, tổng doanh thu năm 2008 khoảng 150.000 tỉ đồng.  Thành viên của LBC đều là những tập đoàn lớn, với nhiều công ty con, tham gia vào nhiều hoạt động kinh tế thương mại của Việt Nam.