Dịp nghỉ lễ 2/9 vừa qua là bước khởi động cho mùa cao điểm tiêu thụ bánh trung thu với lượng khách tại các cửa hàng như hệ thống Kinh Đô Bakery, các đại lý… tăng gấp 2-3 lần, lượng bánh mua làm quà biếu tặng tăng lên tương ứng.

Sức mua “tăng nhiệt”

Dạo quanh thị trường thời điểm này, có thể thấy không khí trung thu đã nhộn nhịp hẳn. Đặc biệt, trong dịp nghỉ lễ Quốc khánh vừa qua, hệ thống Kinh Đô Bakery cũng như các điểm bán đã ghi nhận sự gia tăng đột biến về sức mua khi người tiêu dùng mua quà biếu tặng, mua về quê.

Mặc dù thời tiết Hà Nội những ngày qua không thuận lợi, tuy nhiên, lượng khách mua đang tăng lên. Ghi nhận tại các cửa hàng bánh trung thu trên địa bàn Hà Nội, năm nay thị trường biếu tặng từ các công ty, doanh nghiệp khởi động khá sớm và hiện khối xí nghiệp vẫn đang tiếp tục đặt hàng biếu tặng công nhân viên.

Thị trường báng trung thu 2013 đang vào cao điểm

Sức mua của các dòng sản phẩm cao cấp, bánh tự chọn của các nhà sản xuất uy tín như Kinh Đô, Vinabico… tiêu thụ nhanh. Thậm chí, Kinh Đô vừa cho biết sản phẩm Trăng Vàng của công ty này đang ở tình trạng “cháy hàng”.

Theo dự báo của các nhà sản xuất và các đại lý, những ngày cuối tuần này đến cận trung thu sẽ giai đoạn tăng tốc của thị trường bán lẻ khi người dân đẩy mạnh mua bánh biếu tặng và chuẩn bị trung thu cho gia đình.

Chị Vũ Thanh Thùy - chủ quầy bánh trung thu trên phố Lê Văn Lương, cho biết, “Gần 1 tháng qua, ngoài khách mua lẻ để thưởng thức bánh đầu mùa, đơn hàng nhiều nhất là từ các công ty, xí nghiệp mua biếu khách hàng, nhân viên. Từ sau lễ 2/9 đến nay, người dân đẩy mạnh việc mua bánh biếu tặng, chuẩn bị tết trung thu cho gia đình nên chúng tôi phải tiếp tục đặt hàng với nhà sản xuất để chủ động nguồn hàng cho những ngày cao điểm sắp tới ”

Doanh nghiệp “chạy đua” trước giờ G

Tính đến thời điểm hiện nay, nhiều nhà sản xuất uy tín cho biết lượng bánh bán ra có khả năng tăng 10 - 25% so với năm ngoái. Sức mua đang tập trung vào các sản phẩm có nhãn hiệu uy tín, đảm bảo chất lượng và an toàn vệ sinh thực phẩm cao.

Sản lượng tiêu thụ trung thu 2013 đang dự báo khả năng tăng tốt ở các nhà sản xuất có thương hiệu là cho thấy bên cạnh việc biếu tặng đối tác, khách hàng, các công ty, xí nghiệp ngày càng chú trọng việc biếu tặng trung thu đến nhân viên thể hiện sự quan tâm của công ty với người lao động dịp Tết Trung Thu.

Năm nay, sản lượng tiêu thụ trung thu của các thương hiệu uy tín dự báo sẽ tiếp tục tăng so với kế hoạch

Từ đó, vào tuần lễ cuối tháng 8/2013 đơn đặt hàng từ khối cơ quan xí nghiệp với các doanh nghiệp lớn đã tăng đột biến.

Đại diện công ty Kinh Đô cho biết, tính đến ngày 5/9 (1/8 âm lịch), tiến độ bán hàng của đơn vị này đang nhanh hơn 25% so với cùng kỳ, hiện sản lượng tiêu thụ bánh trung thu của Kinh Đô đã đạt 85% so với kế hoạch. Trong đó, dòng cao cấp Trăng Vàng được đánh giá cao nhờ sự vượt trội về chất lượng cũng như hình thức mẫu mã, đáp ứng nhu cầu biếu tặng cao cấp của khách hàng.

Riêng Trăng Vàng Hồng Ngọc với dòng bánh Mochi mới của đơn vị này hiện đang hút hàng. Các sản phẩm bánh tự chọn (bánh nướng truyền thống) như Đậu xanh, Hạt sen, Hạt sen Trà xanh, sữa dừa, Gà quay jambon, Thập cẩm Lạp xưởng, Jambon bát bửu, Bánh dẻo…cũng ghi nhận phản ứng tích cực từ thị trường.

Đặc biệt, sản lượng tiêu thụ dòng bánh Trung thu Xanh từ 100% thành phần thực vật tự nhiên cho nhu cầu ăn chay, ăn kiêng hiện hiện đã tăng 35% so với cùng kỳ.

Đại diện Vinabico cũng cho biết, việc nâng cấp chất lượng, đa dạng cơ cấu sản phẩm đã giúp đơn vị đáp ứng tốt nhu cầu biếu tặng đa dạng của khối khách hàng xí nghiệp, người tiêu dùng…

Ông Trần Quốc Việt - Phó TGĐ Tập đoàn Kinh Đô nhận xét: “Thị trường Trung thu đang vào giai đoạn cao điểm khi các doanh nghiệp, người tiêu dùng đẩy mạnh mua sắm phục vụ việc biếu tặng cũng như thưởng thức, hiện Kinh Đô chủ động sản lượng để đáp ứng đầy đủ, kịp thời nhu cầu của người tiêu dùng. Tín hiệu khả quan như hiện nay dự báo sức mua sẽ tiếp tục tăng trong những ngày cận Tết Trung thu sắp tới.”

Theo vietnamnet.vn