Những năm gần đây, ăn chay được xem như một “gu” thưởng thức hết sức tao nhã bởi sự thanh đạm cho cơ thể và tĩnh tâm cho tinh thần. Mùa Vu lan báo hiếu cũng là dịp cận Tết Trung Thu, chiếc bánh trung thu chay lại càng được quan tâm đặc biệt, bởi không chỉ rất ý nghĩa mà còn hấp dẫn vẻ “ngon” và lành” của nó.

Dòng bánh Trung Thu Chay cao cấp của Kinh Đô được chế biến công phu với dây chuyền sản xuất riêng biệt nhằm đảm bảo 100% vị chay thuần khiết. Đặc biệt hơn cả là dòng bánh Trăng Vàng Thanh Tịnh, với sự hoà quyện nguyên liệu chay cao cấp như protein đậu nành, bột phô mai với hạt bí đỏ, hạt Macadamia Hawai tạo ra các hương vị hấp dẫn như Bào Ngư Thượng Hải hay Cua Alaska. Ngoài ra dòng bánh tự chọn còn có một loạt các hương vị đặc sắc khác như Bánh Heo Quay Phú Quý, Bánh Tôm Càng Biển Đông, Bánh Đậu Xanh Hạt Hướng Dương…

Hằng năm, bánh trung thu chay được hiểu là những chiếc bánh nhân mềm, vị ngọt, không trứng, hương vị khá đơn điệu và nhàm chán do các cơ sở nhỏ lẻ sản xuất theo xu hướng chỉ “để” ăn chay trong tháng 07 âm lịch. Tuy nhiên, mùa Vu Lan năm nay, bánh trung thu chay đã được nâng lên thành một đẳng cấp và phong cách mới hoàn toàn khác biệt để phục vụ cho các “thực khách” có nhu cầu ăn chay và ăn kiêng mà vẫm đảm bảo nguồn dinh dưỡng thiết yếu cho cơ thể.

Dạo quanh thị trường trong mùa trung thu này thấy xuất hiện rất nhiều sản phẩm bánh chay cao cấp với phong cách mới: mô phỏng hương vị đặc sản ẩm thực mà chỉ cần nhìn màu sắc và nghe tên gọi thôi, thực khách đã thấy thèm, nào là bào ngư, tôm, cua…và các loại hạt cao cấp khác, dĩ nhiên là làm từ 100% thành phần nguyên liệu chay.  Cái tên đầu tiên được kể đến là hộp bánh chay Trăng Vàng Cao Cấp mang tên gọi Thanh Tịnh của Kinh Đô. Đúng như tên gọi của mình, nguyên liệu được sử dụng làm nên chiếc bánh “Bào Ngư Thượng Hải”- chiếc bánh “chủ công” của dòng ThanhTịnh - được Kinh Đô tinh chọn từ protein của đậu nành, bột phô-mai cùng hạt bí,  hạt Macadamia và quả Hồ Đào. Protein đậu nành là loại protein chứa các acid amin thiết yếu rất tốt cho sức khỏe. Hay như Quả hồ đào có nguồn gốc thuộc vùng Đông Nam Queensland của Úc là nguồn cung cấp axít béo omega-3 tốt hơn nhiều so với các loại hạt khác, giàu vitamin (B, E), chất khoáng, giúp ngăn ngừa bệnh tim mạch. Macadamia lại được trồng và chế biến với quy mô lớn tại Hawaii, chứa nhiều chất xơ hỗ trợ quá trình tiêu hóa tốt hơn, được mệnh danh là “hoàng hậu của các loại hạt”

Sử dụng đường Litesse có nguồn gốc từ ngô tạo vị ngọt dịu và tăng chất xơ nên quá trình tiêu hóa sẽ dễ dàng hơn, thay thế nguyên liệu có nguồn gốc động vật như thịt mỡ, trứng bằng các nguyên liệu chay sản xuất từ protein đậu nành, tinh bột, bột phomai, bột bắp, bột tàn mì, ngoài ra Kinh Đô còn cho ra đời một loạt chiếc bánh chay tự chọn hương vị phong phú như Bánh Heo Quay Phú Quý, Tôm càng biển đông, Bánh đậu xanh hạt hướng dương…..

Một vấn đề khác cần phải nói đến đó là an toàn thực phẩm, cụ thể là việc xử lý nguyên liệu sản xuất của Kinh Đô. Các nguyên liệu dùng để sản xuất bánh trung thu chay được lựa chọn từ những nhà cung cấp là các Công ty lớn, có uy tín. Bộ phận kiểm soát chất lượng nguyên liệu của Kinh Đô kiểm tra 100% các nguyên liệu khi nhập kho với các tiêu chuẩn kỹ thuật chặt chẽ.

Những bánh Trung thu được sản xuất theo qui trình công nghệ hiện đại trên cơ sở kế thừa, hoàn thiện công thức làm bánh cổ truyền, mang đậm hương vị đặc  trưng của bánh Trung thu truyền thống, xứng đáng là chiếc bánh chay cao cấp với phong cách thưởng thức độc đáo cho mùa Trăng viên mãn và thanh khiết.

Theo Báo Phụ Nữ

Tham khảo thêmhttp://trungthu.kinhdo.vn