Đón Tết Quý Tỵ 2013 trong bối cảnh vẫn còn nhiều khó khăn, rất nhiều người lao động xa quê, đặc biệt là các anh chị em công nhân không có điều kiện trở về, đón tết cùng người thân. Thiết thực giúp hàng ngàn gia đình được sum họp đón Xuân, Công ty Kinh Đô phối hợp cùng TƯ. Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, Báo Thanh Niên với sự hỗ trợ của các Tỉnh, Thành Đoàn tổ chức chương trình “Kinh Đô Chở Tết Về Nhà”, tặng 2.600 vé xe miễn phí với tổng trị giá 1,3 tỷ đồng, đưa công nhân về quê đón Tết.

Đối tượng được tặng vé của chương trình “Kinh Đô Chở Tết Về Nhà”  là các anh chị em công nhân có hoàn cảnh khó khăn, đang làm việc tại các nhà máy thuộc ngành Thực Phẩm, thức uống, dệt may, thủy hải sản, đông lạnh trên địa bàn Hà Nội, Hải Dương, Hưng Yên, TP.HCM, Bình Dương và Đồng Nai. Việc tuyển chọn danh sách công nhân theo tiêu chí của chương trình do các Tỉnh, Thành Đoàn phối hợp với BCH công đoàn của KCN và BCH Công đoàn của các doanh nghiệp thực hiện. Theo đó, chương trình “Kinh Đô Chở Tết Về Nhà” sẽ đưa công nhân tại các khu công nghiệp trên địa bàn Hà Nội, Hải Dương, Hưng Yên về các tỉnh: Lạng Sơn, Móng Cái, Quảng Ninh, Thanh Hóa, Nghệ An… và công nhân tại các khu công nghiệp của TP.HCM, Bình Dương, Đồng Nai về các tỉnh: Quảng Ngãi, Quảng Nam, Bình Định, Phú Yên, Cà Mau, Cần Thơ, Vĩnh Long, Tiền Giang, Sóc Trăng.

Lễ trao vé xe tượng trưng đến công nhân sẽ được tổ chức vào ngày 27/12/2012 tại miền Nam (TP.HCM, Bình Dương, Đồng Nai) và ngày 8/1/2013 tại Miền Bắc (Hà Nội, Hải Dương, Hưng Yên). Từ 15-22/01/2013 (tức ngày mồng 4-11/12 ÂL), công nhân mang vé xe may mắn kèm CMND đến các văn phòng đổi vé để đổi vé chính thức. Danh sách văn phòng đổi vé xe thực tế được in cụ thể trên từng vé xe may mắn. Mọi thắc mắc, anh chị em công nhân có thể liên hệ qua số hotline (08) 39110211 của chương trình để được hướng dẫn. Dự kiến, ngày 5/2/2013 (25 tháng chạp) sẽ khởi hành các chuyến xe đầu tiên đưa công nhân về quê đón Tết. Chương trình sẽ kéo dài trong 5 ngày và kết thúc vào ngày 9/2/2013, tức 29 Tết.

Chương trình “Kinh Đô Chở Tết Về Nhà” là món quà Xuân đặc biệt, chứa đựng cả tấm lòng, sự quan tâm, chia sẻ mà Kinh Đô gửi đến các anh chị em công nhân - những người đang trực tiếp tạo ra sản phẩm phục vụ xã hội. Trong điều kiện nền kinh tế còn khó khăn, phương tiện vận chuyển và chi phí đi lại vẫn thường tăng cao trong các dịp lễ tết, chúng tôi tin rằng 2.600 vé xe may mắn tặng miễn phí đến công nhân qua chương trình này sẽ thật sự hữu ích và thiết thực đối với các anh chị em, giúp hàng ngàn gia đình được đoàn tụ trong dịp tết cổ truyền của dân tộc. Chúc các anh chị em công nhân được nhận vé của chương trình sẽ đón những ngày Xuân thật ấm áp, hạnh phúc bên gia đình, người thân để bước vào năm 2013 với tinh thần làm việc hăng say, gắn bó, tạo ra những sản phẩm tốt nhất phục vụ người tiêu dùng, đóng góp nhiều hơn nữa cho xã hội – Ông Nguyễn Xuân Luân – Phó TGĐ Tập Đoàn Kinh Đô”.