Nhằm kịp thời cung cấp thông tin về chất lượng sữa nguyên liệu dùng trong sản xuất sản phẩm bánh kẹo, kem, sữa chua... của hệ thống Kinh Đô và tạo sự yên tâm cho người tiêu dùng, vừa qua, Kinh Đô đã chủ động gửi toàn bộ các mẫu sữa nguyên liệu đến Trung tâm Dịch vụ Phân tích Thí nghiệm (Sở KH&CN TP.HCM) để kiểm nghiệm. Kết quả kiểm nghiệm đã xác nhận là tất cả các nguyên liệu sữa của Kinh Đô  sử dụng trong sản phẩm bánh kẹo, kem và sữa chua hoàn toàn không nhiễm Melamine.

Toàn bộ  nguyên liệu sữa dùng trong sản xuất sản phẩm bánh kẹo của công ty Kinh Đô đều được chọn lọc từ nhà sản xuất uy tín của Việt Nam và nhập khẩu từ các nước Pháp, Úc, Newzeland, Uru Guay, Thái Lan..... Nguồn nguyên liệu này được Kinh Đô nhập và sử dụng cho toàn hệ thống Kinh Đô bao gồm sản phẩm bánh kẹo của Kinh Đô, Kinh Đô miền Bắc, Kinh Đô Sài Gòn, Vinabico và sản phẩm kem, sữa chua... của công ty Ki Do.

Theo qui trình kiểm soát chất lượng sản phẩm của công ty, Kinh Đô luôn xác định rõ yêu cầu về tiêu chuẩn nguyên liệu. Các nhà cung cấp phải đảm bảo thực hiện đúng tiêu chuẩn và tuân thủ đúng theo quy trình kiểm soát chất lượng do công ty đề ra. Theo đó, đối với nguyên liệu nhập khẩu, cụ thể như nguyên liệu sữa, nhà cung cấp phải đảm bảo đầy đủ chứng từ về kết quả kiểm nghiệm phù hợp các thông số kỹ thuật (Specification), xuất xứ/nguồn gốc sản phẩm (Certificate of Origin), giấy xác nhận đạt yêu cầu nhập khẩu của Hải quan và chứng nhận tiêu chuẩn sản phẩm của cục An Toàn Vệ Sinh Thực Phẩm. Luôn chủ động yêu cầu nghiệm ngặt về tiêu chuẩn nguyên liệu với cung cấp, Công ty cũng xác định hợp tác lâu dài và không tự tiện thay đổi nhà cung cấp nhằm đảm bảo ổn định chất lượng nguồn nguyên liệu, đáp ứng yêu cầu quản lý chất lượng sản phẩm và đảm bảo an toàn cho người tiêu dùng.

Trước sự quan tâm và lo ngại của người tiêu dùng về thông tin sữa Trung Quốc nhiễm Melamine, Kinh Đô đã chủ động gửi toàn bộ 10 mẫu sữa nguyên liệu bao gồm: Sữa Galax, sữa Belcolac, sữa Whey Murray, sữa Whey Demin, sữa lạt Úc, sữa béo Úc, Bonigrassa, sữa béo dự trữ 26%, sữa Ngôi sao Phương Nam và sữa Ông Thọ kiểm nghiệm tại Trung tâm Dịch vụ Phân tích Thí nghiệm (Sở KH&CN TP.HCM) với kết quả tất cả các nguyên liệu sữa của Kinh Đô hoàn toàn không nhiễm Melamine. Kết quả này cũng là cam kết và khẳng định của công ty đối với người tiêu dùng về ý thức trách nhiệm xã hội của doanh nghiệp đối với cộng đồng.

Từ quý II/2008, công ty đã lần lượt di dời toàn bộ nhà máy Kinh Đô tại Thủ Đức lên nhà máy Kinh Đô Bình Dương. Nhà máy được xây dựng hiện đại đáp ứng yêu cầu khu vực và quốc tế theo tiêu chuẩn GMP (Good Manufacturing Practices), ISO 14000, HACCP, đảm bảo các tiêu chuẩn quốc tế về an toàn vệ sinh thực phẩm và bảo vệ môi trường, tăng năng lực sản xuất những sản phẩm mới, cao cấp để đáp ứng nhu cầu của thị trường nội địa, mục đích chính là hướng tới mở rộng thị trường xuất khẩu của Kinh Đô.

Nhiều năm qua, các sản phẩm của hệ thống Kinh Đô luôn được đánh giá cao về chất lượng, hương vị và trở nên quen thuộc với người tiêu dùng. Một số sản phẩm bánh kẹo của Kinh Đô và các công ty thành viên như bánh bơ, bánh bông lan, bánh quế, bánh kem, kẹo chocolate, kem, sữa chua... đều sử dụng nguyên liệu sữa đảm bảo chất lượng, tạo hương vị thơm ngon đặc trưng, đồng thời bổ sung những dưỡng chất có lợi cho sức khỏe.

Kinh Đô luôn trân trọng sự quan tâm, ủng hộ của khách hàng trong suốt những năm qua. Với uy tín và ý thức trách nhiệm của doanh nghiệp với sức khỏe cộng đồng, Kinh Đô cam kết và khẳng định luôn không ngừng đa dạng, nâng cao chất lượng sản phẩm, đáp ứng xu hướng thưởng thức ngày càng cao của người tiêu dùng.

Xem file đính kèm: