Cuộc thi “Dynamic - Sinh viên nhà doanh nghiệp tương lai” đang chuẩn bị vào vòng chung kết được tổ chức vào ngày 20/9, với bốn gương mặt xuất sắc là Trần Thu Trang -ĐHDL Ngoại Ngữ Tin Học (Huflit), Mai Thị Hồng – ĐH Ngoại Thương HN, Nguyễn Vạn Phúc – ĐH Kinh Tế TP.HCM và Lê Thị Quỳnh Nga – ĐH Kinh Tế Quốc Dân HN. Đây là cuộc thi được dư luận đánh giá cao với hơn 26.000 sinh viên tham gia qua 9 lần tổ chức cùng nhiều doanh nghiệp nhiệt tình ủng hộ.

Khởi xướng từ năm 1996, Dynamic được thực hiện từ ý tưởng của sinh viên mong muốn có một sân chơi để thể hiện tài năng, bản lĩnh của mình trong những tình huống thực tế. Sân chơi này ngày càng trưởng thành và thể hiện đúng tinh thần Dynamic (sự năng động) và trở thành một hoạt động học thuật thiết thực và hấp dẫn cho sinh viên trên cả nước. Theo các thí sinh, cuộc thi chính là "Chuyến tập huấn tuyệt vời" giúp sinh viên hoàn thiện kiến thức và trang bị hành trang cho họ trước khi hội nhập vào thực tiễn.

Có thể nói, sức thu hút của Dynamic không chỉ bởi tính thiết thực mà còn là sự nhạy bén về hình thức, nội dung luôn được thay đổi để cập nhật với tình hình kinh tế của thế giới và trong nước. Một sinh viên tham gia cuộc thi nhận xét: “Điểm nổi bật của Dynamic khiến sinh viên tham gia sôi nổi, đó là đội ngũ giảng dạy đều là những doanh nhân thành đạt nhất của VN tham gia huấn luyện, đào tạo. Chúng tôi được học phương pháp đối thoại, hạn chế lý thuyết, thảo luận nhiều, giải quyết tình huống thực tế tại các doanh nghiệp”.

Đồng hành cùng cuộc thi, các doanh nghiệp tài trợ không chỉ ủng hộ về vật chất mà còn tham gia chia sẻ kiến thức, kinh nghiệm thực tế cho sinh viên. Suốt thời gian diễn ra cuộc thi, Ban lãnh đạo các đơn vị tài trợ còn tham gia vào Ban Cố Vấn, Ban Giám Khảo và Ban Huấn Luyện. Trong một tháng huấn luyện trước vòng bán kết, các thí sinh đã được học rất nhiều chuyên đề bổ ích dưới sự hướng dẫn của các giảng viên nước ngoài, giảng viên ĐH Kinh Tế và các doanh nhân đến từ các doanh nghiệp hàng đầu Việt Nam như Kỹ năng thuyết trình trong kinh doanh, Nghệ thuật lãnh đạo, Làm việc nhóm, Quản lý thời gian, Viết kế hoạch kinh doanh, Quản lý Stress, Cơ hội cạnh tranh trong Marketing; Kỹ năng lãnh đạo, Kỹ năng ra quyết định và giải quyết vấn đề,  Trách nhiệm xã hội của doanh nghiệp, Quản lý sự thay đổi.. Đây là những kiến thức, kỹ năng rất cần thiết cho các bạn sinh viên trong quá trình học hỏi, rèn luyện để trở thành những doanh nhân trẻ tương lai.

Bên cạnh đó, các doanh nghiệp cũng hướng dẫn đề tài cho thí sinh được cử về doanh nghiệp thực tập trực tiếp. Những đề tài xoay quanh những tình huống thực tế đang diễn ra, giúp sinh viên năng động đưa ra quyết định và giải quyết vấn đề. Các đề tài của các thí sinh rất hay và các bạn đã thể hiện sự tự tin cũng như kiến thức khá vững của mình khi trả lời chất vấn.  Bạn Trần Thu Trang – ĐH Huflit chia sẻ: “Dynamic là “sân chơi chuyên nghiệp” giúp chúng em bổ sung kiến thức và những trải nghiệm thực tế vô cùng bổ ích. Những khóa học giúp em thấy tự tin hơn rất nhiều và đặc biệt, một tháng được hướng dẫn nhiệt tình bởi Ban lãnh đạo Kinh Đô đã giúp em hoàn thành tốt bài thi và trở thành 1 trong 4 thí sinh bước vào vòng Chung kết”.

Bạn Mai Thị Hồng – ĐH Ngoại thương HN cho biết: “Cuộc thi Dynamic là một trải nghiệm thú vị nhất mà em từng có. Đặc biệt ở vòng bán kết, chúng em đã học được rất nhiều điều về cách thức làm việc thực tế tại doanh nghiệp, được giao lưu và học hỏi kinh nghiệm thành công của các doanh nhân hàng đầu”.

Bạn Võ Phi Long – ĐH Cần Thơ chia sẻ: “Cuộc thi Dynamic là sân chơi uy tín và rất thu hút đối với phong trào học tập của sinh viên ĐH Cần Thơ. Ngoài việc học hỏi, giao lưu với các bạn sinh viên giỏi trên cả nước, cuộc thi đã giúp chúng em có cơ hội học hỏi, trải nghiệm thực tế. Đặc biệt, sự hướng dẫn tận tình của công ty Kinh Đô đã giúp em học hỏi rất nhiều từ những hoạt động thực tế của doanh nghiệp – điều mà sinh viên chúng em không có được nếu chỉ học ở  giảng đường”.

Box: Ông Lê Phụng Hào -  Phó Tổng Giám Đốc Kinh Đô cho biết: “Chúng tôi đã đồng hành cùng Dynamic 9 năm liền và cảm thấy tự hào khi tài trợ chương trình này. Đây là một sân chơi rất bổ ích và có ảnh hưởng rất lớn đến sinh viên, mang lại sự năng động, mạnh dạn thể hiện mình, khuyến khích ý tưởng sáng tạo, tư duy đột phá. Cuộc thi cũng thể hiện tâm huyết của Kinh Đô đối với chiến lược đầu tư cho giáo dục, đào tạo tri thức cho xã hội”.

 

Đình Tân