TP. Hồ Chí Minh, Việt nam, hôm nay ngày 18/01/2012- Công ty Cổ phần Kinh Đô (MCK: KDC) và công ty Ezaki Glico (TYO: 2206) đã chính thức công bố về việc 2 công ty đã ký kết một hợp đồng mua cổ phiếu, theo đó Công ty TNHH Ezaki Glico đã mua 14,000,000 cổ phiếu (tương đương 10% vốn cổ phần sau khi phát hành) trong đợt phát hành cổ phiếu riêng lẻ của KDC. Thông qua việc tham gia mua  cổ phiếu này, KDC và Glico có những kế hoạch liên minh liên kết, tạo cơ cấu đòn bẩy cho danh mục sản phẩm cao cấp của Glico phân phối tại thị trường Việt Nam thông qua hệ thống phân phối mạnh mẽ cũng như đội ngũ Marketing chuyên nghiệp của KDC để phát triển doanh nghiệp ngành hàng bánh kẹo hàng đầu tại Việt Nam.

 “Chúng tôi rất vui mừng và tự hào khi giúp Glico thâm nhập sản phẩm vào thị trường Việt Nam và đặc biệt trong mối quan hệ đối tác với KDC” Ông Trần Lệ Nguyên, Tổng Giám Đốc kiêm Phó Chủ tịch của KDC cho biết. "Sự hợp tác chiến lược này càng khẳng định vai trò dẫn đầu thị trường của KDC trong ngành bánh kẹo và chứng minh rằng KDC là sự lựa chọn ưu tiên của các đối tác trong việc lựa chọn đối tác chiến lược. Với kinh nghiệm và danh mục sản phẩm rộng tại nước ngoài của Glico, chúng tôi sẽ có thể đưa mảng  sản phẩm bánh kẹo ở một tầm cao mới. Quan hệ đối tác này sẽ tạo ra các sản phẩm mới và cải tiến để phân phối trên hệ thống gồm 120.000 điểm bán lẻ của KDC".

Mr. Katsuhisa Ezaki, Tổng Giám Đốc kiêm Chủ Tịch của Ezaki Glico nhận xét rằng: “Chúng tôi có một kế hoạch rất tích cực cho việc mở rộng kinh doanh ra nước ngoài của chúng tôi, đặc biệt tại thị trường các nước Châu Á. Thông qua việc hợp tác với KDC, chúng tôi mong sẽ được chia sẻ lợi ích từ vị trí dẫn đầu thị trường bánh kẹo của KDC, vốn đã thống lĩnh thị trường và sở hữu một trong những mạng lưới phân phối mạnh nhất đến các người bán lẻ tại Việt Nam. Với điều này, tôi chắc chắn rằng chúng tôi có thể giới thiệu và mở rộng sản phẩm của chúng tôi tại Việt Nam để tận dụng được một thị trường phát triển nhanh nhất với dân số trẻ và lớn thứ 3 trong các nước khu vực Asean".

Thông tin về KDC:

Công ty cổ phần Kinh Đô là công ty hàng đầu trong lĩnh vực bánh kẹo tại Việt Nam được thành lập trong 18 năm qua với một danh mục sản phẩm đa dạng và các nhãn hiệu dẫn đầu. Trong suốt quá trình phát triển, KDC đã xây dựng một sự hiện diện hàng đầu thị trường với hàng loạt các sản phẩm bánh kẹo bánh bông lan, bánh mì, bánh trung thu, bánh cookies và kem, sữa, sữa chua…

Với sức mạnh của hệ thống phân phối, tiếp thị, sản xuất và bán hàng, Kinh Đô nhằm mục đích tiếp tục duy trì vị trí thống trị của mình trong sản xuất bánh kẹo và cũng có thể tận dụng tốt nhất việc tiếp tục mở rộng thị trường để trở thành công ty thực phẩm hàng đầu trên thị trường.

 

Thông tin về Ezaki Glico:

Ezaki Glico Co, Ltd là một công ty chuyên về bánh kẹo & thực phẩm tại Nhật Bản với triết lý kinh doanh của công ty là: “A Wholesome Life in the Best of Taste”.

Với bề dầy lịch sử 90 năm thành lập kể từ năm 1922, Glico có một danh mục các sản phẩm độc đáo và các nhãn hàng rất mạnh như Glico Carmel, Pocky, Pretz và Collon. Với các hoạt động sản xuất các sản phẩm kẹo sô-cô-la, bánh quy, kẹo và singgum, Glico đã mở rộng danh mục đầu tư kinh doanh của mình bao gồm kem và thực phẩm chế biến khác.

Glico cũng đã mở rộng phạm vi kinh doanh của mình vào các sản phẩm sữa và nước giải khát như sữa chua và đồ uống đóng chai khác, các sản phẩm về thịt như dăm bông, xúc xích được sản xuất bởi các Công ty trong tập đoàn.