Còn chưa đầy tháng nữa, đất trời và con người sẽ bước sang một năm mới. Những ngày này, sắc xuân đã tràn ngập khắp phố phường. Lòng người cũng hân hoan, náo nức hơn.

Sáng nay, mẹ điện thoại hỏi thăm công việc hai vợ chồng và nhắc tụi con sắp xếp về sum họp, đón Tết cùng gia đình. Mẹ còn chu đáo dặn con gái chuẩn bị sắm Tết cho mái ấm nhỏ của mình, mua bánh kẹo để mời khách và biếu tặng người thân, bạn bè. Những chiếc bánh ngọt ngào hương vị Tết, con trẻ thích mê. Và hơn thế nữa, còn là món quà dành tặng  người thân, đối tác, bạn hữu, thay cho những lời chúc tốt đẹp đầu năm. 

Nghe nhắc đến ngày Tết và bánh kẹo, cô con gái nhỏ lẫm chẫm tới gần ôm chân mình, giọng bi bô: Mẹ, mẹ, áo mới. Dù còn nhỏ xíu xiu, con cũng biết sắp đến những ngày quan trọng nên đòi mẹ cho mặc áo mới. Mẹ dặn bé ngày Tết sẽ mặc áo váy đẹp, gặp ông bà và các cô bác đều phải chúc. Con chúc câu gì thật hay nhé. Chúc hay, thì may Tết.

Hơi ấm từ tình yêu của con trẻ, của gia đình, của không khí sum họp vui vầy trong những ngày giáp tết, khiến mắt không khói mà cay. Tụi con đều đã có mái ấm riêng nhưng Tết năm nào mấy anh em cũng họp mặt đông đủ bên ba mẹ để cảm nhận hơi ấm tình thân, để được trao và nhận những lời chúc tốt lành.

Mấy hôm nay, ngang qua những con đường quen thuộc, con không quên mỉm cười ngắm nhìn những chiếc bánh Tết ngộ nghĩnh và thuộc lòng tự lúc nào từng câu chúc thật ý nghĩa trên thông điệp tết của Kinh Đô. Này là chiếc bánh “Chúc nhau muôn nụ cười”. Chiếc bánh “Chúc tài lộc dồi dào”. Chiếc bánh “Chúc mạnh khoẻ bền lâu”. Chiếc bánh “Chúc hạnh phúc tràn đầy”… Mỗi chiếc bánh là một lời chúc và cả hộp bánh Kinh Đô là biết bao câu chúc ý nghĩa mọi người gửi trao nhau. Thế nên hộp bánh gửi trao không chỉ mang đến hương vị Xuân ngọt ngào mà còn chứa đựng biết bao lời chúc Tết ý nghĩa thay cho tình cảm và những mong ước tốt đẹp nhất gửi đến những người mình yêu thương.

Chúc ba mẹ, họ hàng cao niên sống lâu trăm tuổi để còn nhiều thời gian vui vầy cùng con cháu. Chúc thiếu nữ xinh đẹp, chúc thanh niên thành đạt, chúc con trẻ khỏe mạnh, chăm ngoan. Chúc người thân, bạn bè tài lộc, chúc sức khỏe, chúc hạnh phúc, chúc muôn nụ cười...

Chỉ nghĩ đến thôi mà như cảm nhận được cả ánh mắt tươi vui, nụ cười rạng rỡ, ngập tràn hạnh phúc của những người thân yêu. Chắc hẳn năm nay gia đình mình sẽ cùng đón những ngày Tết thật đầm ấm và rộn rã những niềm vui. Con sẽ chọn những hộp bánh Tết Kinh Đô mang lời chúc Xuân trọn vẹn ý nghĩa dâng lên ba mẹ và gửi đến người thân, họ hàng. Chiếc bánh ngọt ngào cho ngày xuân may mắn, chiếc bánh ý nghĩa cho ngày Tết tươi vui. 

Tham khảo thêm link web tết: http://tet.kinhdo.vn

 

 

 Theo Báo Thế Giới Phụ Nữ